เช้าข่าว 7 สี

จับสลาก แบดมินตันเวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ น้องเมย์มีลุ้น บาส-ปอป้อหนัก

เมื่อช่วงสายวานนี้ ทางสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้ทำการจับสลากแบ่งกลุ่มศึก “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” เป็นที่เรียบร้อย โดยแบ่งนักกีฬาออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 4 คู่ ทำการแข่งขันแบบพบกันทั้งหมดในกลุ่มเพื่อนำเอานักกีฬาที่ทำคะแนนได้ดีที่สุดอันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

ผลการจับสลากประเภทหญิงเดี่ยว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 5 ของโลก อยู่ในกลุ่ม B ร่วมกับ ไถ้ ซื่อหยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน, “น้องหมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 13 ของโลก และ พูสซาลา วี สินธุ มืออันดับ 7 ของโลกจากอินเดีย

หญิงคู่ จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 11 ของโลก ถือว่ามีโอกาสลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศมากที่สุด อยู่ในกลุ่ม B ร่วมกับ คิม โซยอง กับ กอง ฮียอง คู่มือ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้, โคลอี้ เบิร์ช กับ ลอว์เรน สมิธ คู่มืออันดับ 18 ของโลกจากอังกฤษ และ ลินดา เอฟเลอร์ กับ อิซซาเบล เฮิร์ททริช คู่มือ 31 ของโลกจากเยอรมนี

ส่วนคู่ผสมของไทย เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 3 ของโลก ที่เพิ่งคว้าแชมป์ 2 รายการติดต่อกัน เจองานหนัก อยู่ในกลุ่ม A ร่วมกับ มาร์คัส เอลลิส กับ ลอว์เรน สมิธ คู่มืออันดับ 9 ของโลกจากอังกฤษ, ปราวีน จอร์แดน กับ เมลาติ เดว่า อ๊อคตาเวียนติ คู่มืออันดับ 4 ของโลกจากอินโดนีเซีย และ โซว ซอนแจ กับ แช ยูจุง คู่มืออันดับ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้

สำหรับการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27-31 ม.ค.นี้ ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง