เช้าข่าว 7 สี

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ตั้งฉายาคนกีฬาประจำปี 2563

เริ่มที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้รับฉายา "มาด้วยใจ ไปทุกงาน" ตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรี นายพิพัฒน์ ได้แสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ในภาระหน้าที่ โดยจะไปร่วมงานเกือบทุกงานที่ได้รับเชิญ หากไม่ติดภารกิจที่สำคัญจริงๆ ท่านรัฐมนตรีจะต้องเดินทางไปร่วมงานด้วยตัวเองทุกครั้ง

นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้รับฉายา "ผู้ว่าฯ บริษัท (ไม่จำกัด) " เนื่องจากตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง คนในวงการกีฬาต่างจับตามองการทำงานของ ดร.ก้องศักด ซึ่งภาพที่ปรากฏออกมา ผู้ว่าฯ กกท. มีที่ปรึกษาจำนวนมาก และมาจากหลากหลายวงการ เรียกว่ามีคนที่อยู่เบื้องหลังในการทำงานเยอะมากจนนับแทบไม่หมด

นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้รับฉายา "มาดามแป้ง แรงกว่าไฟฟ้า" หลังสโมสรการท่าเรือฯ ต้องพบกับมรสุม ไฟฟ้าส่องสว่างของสนามแพท สเตเดี้ยม ดับถึง 2 ครั้ง แม้ครั้งแรกจะโดนปรับแพ้ให้กับ โปลิศ เทโร แต่ครั้งที่ 2 ที่ไฟดับก่อนเกมพบ เมืองทอง ยูไนเต็ด "มาดามแป้ง" หาหลักฐานออกมาสู้กับคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จนเป็นฝ่ายชนะ ทำให้ "สิงห์เจ้าท่า" ไม่โดนปรับแพ้

ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย ของสโมสรโยโกฮามา เอฟ มารินอส ได้รับฉายา "อุ้มบุญ (มาทัน) ปังเอเชีย" โดย "เจ้าอุ้ม"ประสบความสำเร็จในการเล่นกับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส เป็นอย่างมาก และโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม จนสหพันธ์ประวัติศาสตร์และสถิติฟุตบอลระหว่างประเทศ เลือกให้ติด 1 ใน 11 นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของเอเชีย

พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับฉายา "นายก VAR" จากประเด็นร้อนของวงการฟุตบอล จะไม่ใช้ VAR ในฟุตบอลไทยลีก เพราะไม่มีงบประมาณ จน "มาดามแป้ง" ยื่นหนังสือให้นำเงินสนับสนุนจาก บริษัทของตนเองมาใช้เพื่อ VAR สุดท้ายสมาคมฯ ก็นำ VAR กลับมาใช้ แต่ก็ยังมีปัญหา เมื่อ VAR ติดๆ ดับๆ ในการแข่งขันหลายนัด จนเกิดเรื่องราวดราม่าในหลายๆ เกม

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้รับฉายา "โก้เสี่ยงตาย" อดีตกุนซือทีมชาติไทย สร้างความฮือฮา เมื่อตกลงรับงานโค้ชให้กับสโมสรฮอง อันห์ ยาลาย ทีมเก่าที่เคยไปค้าแข้ง ที่เวียดนาม การตัดสินใจครั้งนี้ของ "ซิโก้" เต็มไปด้วยคำถามว่าทำไมถึงเลือกไปทำงานต่างประเทศในช่วงเวลาการระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งที่มีตัวเลือกที่จะทำงานในประเทศได้หลายอย่าง ซึ่ง "ซิโก้" ยืนยัน ต้องการกลับมาใช้ความรู้ด้านงานโค้ชและตอบแทนบุญคุณ ด่วน เหงียน ดึ๊ก เจ้านายเก่า

ส่วนฉายาคนกีฬา คนอื่นๆ พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อฯ ได้รับฉายา "คุณทวดตะกร้อไทย"

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ได้รับฉายา "ตำแหน่งใหญ่ ไม่ขาดมือ"

พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้รับฉายา "หมึกไฟแรง (ปั่น) แซงทุกสนาม"

นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล อดีตนายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมฯ ได้รับฉายา "นายกหวาดระแวง"

ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักมวยสากลทีมชาติไทย ได้รับฉายา "รถขบวนสุดท้าย"

นายปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ได้รับฉายา "อธิการบดี กากี่นั้ง"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง