ห้องข่าวภาคเที่ยง

สรุปข่าวกีฬาในประเทศ

พิษโควิด - 19 ทำเอาวงการกีฬาไทย ล้มครืนกันเป็นแถว กีฬารายการใหญ่ๆอย่าง กอล์ฟ แอลพีจีเอ ที่พัทยา จักรยานยนต์ทางเรียบ โมโต้ จีพี ที่บุรีรัมย์ รวมทั้ง วงการมวยไทย โดยเหตุเกิดที่เวทีมวยลุมพินี ที่แพร่กระจายเชื้อไปทั่ว ไล่ตั้งแต่นายสนามมวย นักมวย เซียนมวย เจ้าของค่ายมวย ไม่เว้นแม้กระทั่งนักข่าวสายมวย จนระส่ำระสายไปกันไปถึงค่ายมวยภูธรต่างๆ กว่าจะกลับเข้าที่เข้าทางได้ก็ต้องรอกันหลายเดือน

ขณะที่ ฟุตบอลไทย ลีก ก็หวุดหวิดที่จะไม่ได้ไปต่อ เช่นกัน โดยที่ช่วงเปิดฤดูกาลแข่งขัน กำลังเริ่มสนุกเข้มข้น แต่แข่งขันไปได้เพียง 4 นัด จำเป็นต้องหยุดแข่งขันยาวกันเลยทีเดียว และก็นานจนเจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเจ้าเดิมไม่ต่อสัญญา

เมื่อไม่มีมีการถ่ายทอดสด สปอร์นเซอร์ หรือ ผู้สนับสนุน ก็เริ่มไม่แฮปปี้ ทำให้ช่วงนั้นสถานการณ์ของฟุตบอล ลีก เมืองไทย ง่อนแง่นเอนไปเอนมาพอสมควร

แต่ด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่าย ที่อยากเห็นฟุตบอลไทย ลีก ก้าวต่อไป ได้ช่วยกันประสานงานจนทำดีลใหญ่ได้สำเร็จ ไทย ลีก ไปต่อได้ พร้อม ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเจ้าใหม่ ที่เซ็นสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลยาวถึง 8 ปี โดยมี ช่อง 5 HD ช่อง 9 MCOT NBT และ ช่อง 7 HD ทำการถ่ายทอดสดให้ชมทุกๆสัปดาห์จนจบฤดูกาล

เมื่อสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น ฟุตบอลไทย ลีก กลับมาแข่งขันต่อได้ แต่วิบากกรรมของสโมสรการท่าเรือยังไม่หมด

13 กันยายน 2563 การท่าเรือเปิดสนามแพท สเตเดี๊ยม รับการมาเยือนของ โปลิส เทโร ขณะที่เสมอกันอยู่ 1-1 และเหลืออีก 2 นาที จะหมดเวลาไฟฟ้าเกิดดับ และดับนานเกินกว่า 60 นาที ทำให้ผู้ควบคุมการแข่งขันยุติการแข่งขัน และจากการสอบสวนสาเหตุ เป็นการบกพร่องของอุปกรณ์สนาม ทำให้การท่าเรือ ถูกปรับแพ้ 2-0 และถูกปรับเงินอีก 50,000 บาท

จากนั้นอีกไม่ถึงเดือน ท่าเรือ รับการมาเยือนของ เมืองทอง ครั้งนี้ ยังไม่เริ่มการแข่งขัน หม้อแปลงไฟฟ้า เกิดระเบิด ขึ้นมาอีก ไม่สามารถใช่ไฟฟ้าได้เกิดกว่า 60 นาที ทำให้ ทีมสิงห์เจ้าท่า โดนปรับแพ้ไปอีก 2-0 และ ถูกปรับเงินอีก 50,000 บาท พร้อมทั้งให้มีคำสั่งใช่อื่นเป็นสนามเหย้าจนกว่าจะมีการปรับปรุงแก้ไขให้มีความพร้อม เรียกได้ว่า มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ถึงกับต้องทำบุญหลอดไฟกันเลยทีเดียว

เป็นข่าวดังปลายปี ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ห่างหายจากการคุมทีมชาติ และ สโมสร ไปหลายปี แต่แล้ว สโมสรฟุตบอล ฮองอันห์ ยาลาย แชมป์ วี ลีก ของเวียดนาม 2 สมัย ในปี 2003-2004 ซึ่งครั้งนั้น ซิโก้ ที่เคยรวมฉลองแชมป์กับฮองอันห์ ยาลาย ในฐานะนักเตะ และ ผู้จัดการทีม ถูกเจ้านายเก่าเจ้าของสโมสร ที่มีความสัมพันธ์แนบแน่นกับซิโก้ จับเซ็นสัญญา 2 ปี กลับไปกอบกู้สถานการณ์ของทีม และ ซิโก้ ก็มีแผนการทำทีมด้วยการหอบนักเตะชั้นนำของไทยไปร่วมทีมอีก 3-5 คน เลยทีเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง