สนามข่าว 7 สี

ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน แบดมินตัน 3 รายการใหญ่ มกราคมนี้

ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ที่ได้รับความไว้วางใจจาก สหพันธ์แบดมินตันโลก ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ถึง 3 รายการ ติดต่อกันในระยะเวลา 3 สัปดาห์ของเดือนมกราคมปีหน้า ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ในรอบ 110 ปี ของเวทีขนไก่โลก

รายการใหญ่ชิงเงินรางวัลกว่า 30 ล้านบาท ทั้ง 3 รายการ ระหว่าง 12-31 มกราคม 2564 การแข่งขันครั้งนี้ แฟน ๆ แบดมินตันชาวไทยรวมถึงแฟน ๆ กีฬาแบดมินตันจากทั่วโลก จะได้ชมผลงานของยอดนักแบดมินตันระดับโลก นำโดย เคนโตะ โมโมตะ ชายเดี่ยวมือ 1 ของโลกจากญี่ปุ่น, โจว เทียนเฉิน มือ 2 ของโลกจากไต้หวัน, อันเดรียส แอนทอนเซน กับ วิคเตอร์ อเซลเซน มือ 3 และ 4 ของโลกจากเดนมาร์ก

ส่วนนักกีฬาหญิง นำมาโดย ไถ้ ซื่อหยิง หญิงเดี่ยวมือ 1 ของโลกจากไต้หวัน, เฉิน ยู่เฟย มือ 2 ของโลกจากจีน, อกาเนะ ยามากูชิ มือ 3 ของโลกจากญี่ปุ่น

ขณะที่นักแบดมินตันไทยซึ่งมีอันดับโลก ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน นำโดย เมย์ รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยวมือ 5 ของโลก, กัน กันตภณ หวังเจริญ ชายเดี่ยวมือ 15 ของโลก, ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ หญิงเดี่ยวมือ 12 ของโลก

การแข่งขันนี้จะจัดขึ้นภายใต้มาตรการของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเข้มงวดสูงสุดในการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ให้ปราศจากความเสี่ยง และสร้างความมั่นใจให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่