สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ฟุตบอลไทย ลีก การท่าเรือ เอฟซี บุกไปชนะ ชลบุรี เอฟซี ถึงถิ่น

ที่สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม ชลบุรี เอฟซี เจ้าถิ่น ชุดน้ำเงิน เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ การท่าเรือ เอฟซี

นาทีที่ 44  ดราแกน บอสโควิด สกัดลูกเตะมุมมาเข้าทาง เนลสัน โบนีญ่า ก่อนที่เจ้าตัวจะยิงแบบไม่จับบอล เบียดเสาแรกเข้าประตูไปให้ การท่าเรือฯ ออกนำในครึ่งแรก 1-0

ครึ่งหลังนาทีที่ 71 เจ้าถิ่นต้องมาเหลือผู้เล่น 10 คน จากจังหวะ กฤษดา กาแมน ไปทำฟาวล์ใส่ โก ซุล กิ ผู้ตัดสินควักใบเหลืองใบที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนามไป

ช่วงทดเวลา สินทวีชัย หทัยรัตนะกุล ผู้รักษาประตูของชลบุรีฯ เติมขึ้นไปเล่นรุกแล้วลงมาประจำตำแหน่งไม่ทัน สุดท้ายเป็น อดิศักดิ์ ไกรษร เลี้ยงบอลเข้าไปยิงโล่งๆ ไม่เหลือ หมดเวลาการแข่งขัน การท่าเรือ เอฟซี บุกมาเอาชนะ ชลบุรี เอฟซี 2-0 การท่าเรือฯ อยู่ที่ 2 แข่ง 12 นัด มี 28 คะแนน ส่วน ชลบุรีฯ อยู่ที่ 7 แข่ง 13 นัด มี 19 คะแนน

คู่ต่อมาที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี เอฟซี ชุดดำ เปิดบ้าน แพ้ ราชบุรี เอฟซี 1-2 เกมนี้ทีมเยือนได้ประตูจากลูกโหม่งของ ยานนิค โบลี่ นาทีที่ 21 และลูกหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงของ สตีเฟ่น ลองจิล นาทีที่ 56 ส่วนเจ้าถิ่นได้ประตูตีไข่แตกจาก กษิดิ์เดช เวทยาวงษ์ นาทีที่ 63 ราชุบรีฯ อยู่ที่ 3 แข่ง 13 นัด มี 26 คะแนน สุพรรณบุรีฯ อยู่ที่ 10 มี 17 คะแนน

ส่วนอีกคู่ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ระยอง เอฟซี ชุดฟ้า เปิดบ้านเอาชนะ สุโขทัย เอฟซี 2-1 เจ้าถิ่นได้ประตูจากลูกจุดโทษของ ดานิโล่ โลเปซ ในนาทีที่ 35 และ ลูกยิงของ อนุชิต เงินบุคคล นาทีที่ 57 ส่วน สุโขทัยฯ ได้ประตูปลอบใจจากลูกโหม่งของ มูฮัมหมัด นาเซ กอและ นาทีที่ 89 สุโขทัยฯ อยู่ที่ 5 แข่ง 14 นัด มี 20 คะแนน ระยองฯ อยู่อันดับสุดท้าย แข่ง 13 นัด มี 7 คะแนน