ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 27 พ.ย.63

ทั่วไทยจะมีอากาศเย็นลง ยกเว้นทางภาคใต้ จะมีฝนตกหนัก ถึงหนักมาก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากตอนนี้มีลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงจากจีน แผ่เสริมลงมาปกคลุมไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ขณะที่มรสุมทางใต้มีกำลังแรง ประกอบกับมีหย่อมฝนปกคลุมประเทศมาเลเซีย จึงทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักบางแห่ง ประชาชนตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป ต้องระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ซึ่งอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ด้วย

สำหรับสถานการณ์ฝุ่นละออง ส่วนมากอยู่ในเกณฑ์ปานกลางถึงดี และคาดว่าจะเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพบางพื้นที่ เช่นที่ กรุงเทพมหานคร ราชบุรี และแพร่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ เช้า ๆ อากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 17-21 องศาเซลเซียส ยอดดอยเย็นถึงหนาว 8-15 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน เช้า ๆ อากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศาเซลเซียส ยอดภูเย็นถึงหนาว 10-17 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง เช้า ๆ อากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝน 40-60% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลอ่าวไทย ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป จุดที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อยกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส