ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ช่างกล้า ฉกมือถือคาร้านเนียนๆ

กล้องวงจรปิดของร้านกิ๊ฟชอปแห่งหนึ่ง มีชายแบกกระเป๋าผ้าใบใหญ่เข้ามาในร้าน ดูพฤติการณ์มีพิรุธอย่างเห็นได้ชัด ชะโงกหน้ามาที่เคาน์เตอร์เก็บเงิน พอเห็นโทรศัพท์มือถือวางชาร์ตแบตอยู่ไม่มีคนเฝ้า ชายรายนี้มีทีท่าลังเลๆ คล้ายจะหยิบดีไม่หยิบดี สุดท้ายความโลภก็ครอบงำ ตัดสินใจเดินไปหยิบโทรศัพท์มือถือ กระชากสายชาร์ตออก รีบจ้ำอ้าวออกจากร้านไปเลย

โดยคลิปนี้ถูกแชร์กันในโลกโซเชียลเพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนภัย ทรัพย์สินของมีค่าอย่าวางทิ้งล่อตาโจร ขนาดในร้านเพียงแค่เผลอแปปเดียว คนร้ายก็เอา กลัวกล้องซะที่ไหน พร้อมกับขอความร่วมมือชาวเน็ตใครเห็นชายคนดังกล่าวที่หยิบไอโฟน 8 พลัสไป ให้รีบแจ้งตามเบอร์โทรที่ทิ้งไว้

ล่าสุดเกิดขึ้นอีกราย กล้องวงจรปิดจับภาพได้เช่นกัน ครั้งนี้โจรแสบกล้าดีมาก ขโมยโทรศัพท์มือถือที่ร้านขายโทรศัพท์ ในห้างดังเลยทีเดียว โดยในคลิปจะเห็นชายสวมแมสก์ และสวมหมวกสีดำปิดบังใบหน้า ทำทีมาหยิบๆ จับๆ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องที่ร้านวางโชว์อยู่ จากนั้นคุณผู้ชมสังเกตจังหวะนี้ให้ดี คนร้ายได้หยิบโบรชัวร์ขึ้นมาเนียนๆบังโทรศัพท์มือถือ ที่ซ่อนไว้ในมือข้างซ้าย แล้วก็ค่อยๆเดินหนีจากหน้าร้านไปแบบเนียนๆ

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปที่ร้านที่เกิดเหตุ พนักงานได้เล่าให้ฟังว่าวันเกิดเหตุมีพนักงานอยู่ที่ร้าน 2 คน ก็กำลังติดลูกค้าทั้ง 2 คนเลย ก็เห็นว่าชายคนดังกล่าวทำทีมาเดินดูโทรศัพท์มือถืออยู่ ก็ไม่ได้เอะใจอะไร ไม่นานก็หายไป ตกเย็นก็เริ่มเช็กสต็อคสินค้า ถึงรู้ว่าโทรศัพท์ราคา 3,999 บาท หายไป 1 เครื่องจึงเปิดกล้องวงจรปิดดู ถึงรู้ว่าโดนขโมย ซึ่งโทรศัพท์มือถือที่คนร้ายเอาไป ปรากฏว่าสัญญาณกันขโมยที่ติดไว้ที่ตัวเครื่องมันเจ๊ง เลยไม่ดังเตือน งานนี้ทางร้านได้ไปแจ้งความเรียบร้อยแล้ว ฝากช่วยกันแจ้งเบาะแส ติดตามจับกุมคนร้ายด้วย