เช้าข่าว 7 สี

รวบสาวบัญชี ปลอมเช็คขึ้นเงิน เสียหาย 1,000,000 บาท

เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน บุกเข้าจับกุม นางสาวกฤษฎี เกตุดี อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหาลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง ปลอมตั๋วเงินและใช้ตั๋วเงินปลอม หลังนางสาวกฤษฎี ได้สมัครเข้ามาทำงานในตำแหน่งพนักงานบัญชี บริษัทออกแบบเสื้อผ้าชื่อดังย่านเอกมัย แต่หลังจากทำงานได้ไม่นานก็ไม่ได้เข้ามาทำงานอีกเลย และทางบริษัทก็ไม่สามารถติดต่อได้ รวมถึงการหายตัวไปก็มีพิรุธหลายอย่าง

บริษัทจึงทำการตรวจสอบทรัพย์สินภายในบริษัทพบว่าสมุดเช็คของบริษัทซึ่งมอบให้กับนางสาวกฤษฎี ใช้กับบัญชีใช้จ่ายของบริษัทสูญหายไป และตรวจพบว่าถูกนำไปขึ้นเงินหลายครั้ง รวมมูลค่าความเสียหายมากกว่า 1,000,000 บาท จึงได้ส่งตัวแทนเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.คลองตัน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบประวัตินางสาวกฤษฎี พบมีส่วนพัวพันกับการหลอกลวงซื้อขายสินค้าทางอินเทอร์เน็ตผ่านช่องทางต่างๆ และผู้เสียหายโพสต์แจ้งเตือนการซื้อขายสินค้ากับบุคคลดังกล่าวอีกหลายเพจ จากนั้นชุดสืบสวน สน.คลองตัน ตามแกะรอยคนร้ายกระทั่งได้หลักฐานเป็นภาพจากวงจรปิดจากธนาคารต่างๆ ที่ผู้ต้องหานำสมุดเช็คไปขึ้นเงิน และทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบมาอาศัยกับเพื่อนย่านรัชดาภิเษก จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าเงินที่ได้จากการก่อเหตุไปใช้เที่ยวเตร่และเอาไปเล่นการพนัน ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมและประสานหน่วยงานอื่นที่อาจมีผู้เสียหายจากการกระทำของผู้ต้องหา เพื่อมาตรวจสอบและอายัดตัวไปดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง