เช้าข่าว 7 สี

โรงพยาบาลดัง จ.ชลบุรี ชี้แจงกรณีสาวคลอดลูกเสียชีวิต

หลังจากที่เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official" โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า เรื่องมันเกิดขึ้นได้อย่างไร คลอดลูกแล้วตาย ผิดพลาดทางการแพทย์ หรือผิดพลาดทางเทคนิคอย่างไร เรื่องนี้ต้องมีคำตอบที่ชัดเจน ทำไมแค่คลอดลูกเฉยๆ ทำไมถึงต้องจากน้อง จากแม่ จากลูก ไปด้วย ในเมื่ออยู่ในมือหมอยังไม่ปลอดภัยเลย แล้วเราจะฝากชีวิตกับใครได้

ล่าสุด นายแพทย์องอาจ ดีศิริ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลชลบุรี เปิดเผยว่าหญิงสาวคนดังกล่าว อายุ 35 ปี เข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เมื่อเวลา 21.00 น. จากสาเหตุเจ็บครรภ์และได้คลอดตามปกติ จากนั้นแพทย์ก็พบว่ามีภาวะแทรกซ้อนคือ ตกเลือด จึงได้ห้ามเลือดในระยะเวลาหนึ่ง อาการยังไม่ดีขึ้นจึงส่งคนไข้เข้าห้องผ่าตัดเพื่อผ่าตัดมดลูก ขณะที่ผ่าตัดอยู่นั้น ต้องช่วยเหลือฟื้นคืนชีพด้วย แต่ไม่เป็นผลคนไข้เสียชีวิตในวันรุ่งขึ้น

ขณะที่ญาติยังติดใจคำชี้แจงของโรงพยาบาลที่ยังขัดกับความรู้สึก กรณีบอกว่าเสียเลือดเยอะ แต่แพทย์ก็ระบุว่าได้ให้เลือดไปถึง 41 ถุง จึงมีคำถามว่าถ้าให้เลือดขนาดนั้นทำไมยังเสียเลือดเยอะ แม้ครอบครัวต้องการให้มีการชันสูตรสาเหตุให้แน่ชัด แต่ก็ติดขัดที่ไม่มีเงินพอที่จะเก็บศพเอาไว้


ขอบคุณ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official

ข่าวที่เกี่ยวข้อง