เช้าข่าว 7 สี

แฟนบอลทั่วโลกแห่อาลัยหลัง ดีเอโก้ มาราโดน่า หัวใจวายเสียชีวิตกะทันหัน

ดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานนักฟุตบอลชาวอาร์เจนติน่า เสียชีวิตกะทันหันในวัย 60 ปี ด้วยอาการหัวใจวาย การเสียชีวิตของ มาราโดน่า เกิดขึ้นหลังจากที่เจัาตัวเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดสมองเพื่อรักษาลิ่มเลือดอุดตันในสมองเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้ว หลังจากเข้ารับการผ่าตัด มาราโดน่า ได้กลับไปพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านมาโดยตลอด จนกระทั่งล่าสุดเจ้าตัวมีอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน และถึงแม้ทีมแพทย์จะพยายามยื้อชีวิต แต่ก็ไม่เป็นผล ทำให้สุดยอดแข้งในตำนานจากโลกใบนี้ไปอย่างสงบ สร้างความโศกเศร้าให้กับแฟนบอลทั่วโลก

มาราโดน่า ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเตะยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลหลังพาทีมชาติ อาร์เจนตินา คว้าแชมป์ ฟุตบอลโลกในปี 1986 เล่นให้กับทีมชาติ 91 นัดและยิงได้ 34 ประตู อีกทั้งยังมีผลงานในระดับสโมสรโดยเฉพาะกับ นาโปลี ที่พาทัพเนเปิลส์ ครองแชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา 2 สมัย และปิดฉากแขวนสตั๊ดด้วยวัย 37 ปี กับต้นสังกัด โบคา จูเนียร์ส

“เปเล่” อีกหนึ่งตำนานนักเตะของทีมชาติบราซิล วัย 80 ปี ได้ออกมาโพสต์แสดงความไว้อาลัยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "เป็นข่าวที่น่าเศร้าจริงๆ ผมสูญเสียเพื่อนที่ดีที่สุดไปแล้ว และโลกนี้ได้เสียตำนานไปอีกคน มันยังมีเรื่องให้พูดเกี่ยวกับเขาอีกมาก แต่ตอนนี้ขอให้พระเจ้าประทานความเข้มแข็งให้แก่ครอบครัวของเขา วันหนึ่งผมหวังว่าผมจะได้เตะฟุตบอลกับเขาอีกครั้งข้างบนนั้น"

ส่วน ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะที่ได้รับการยกย่องว่ามีการเล่นที่ใกล้เคียงกับ มาราโดน่า ก็ได้ออกมาไว้อาลัยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเช่นกันว่า "มันช่างเป็นวันที่สุดแสนเศร้าสำหรับชาวอาร์เจนติน่าทุกๆ คน และสำหรับวงการฟุตบอล เขาได้จากเราไปแล้ว แต่เขาไม่ได้หายไปไหน เพราะ ดีเอโก้ เป็นอมตะตลอดกาล ผมจดจำความทรงจำที่สวยงามตอนที่ได้มีโอกาสใช้ชีวิตร่วมกับเขา และผมขอแสดงความเสียใจ และส่งคำปลอบขวัญไปยังครอบครัวและเพื่อนๆ ของเขาทุกคน ขอให้ไปสู่สุคติ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง