เช้านี้ที่หมอชิต

ช็อกวงการฟุตบอลโลก ดีเอโก มาราโดนา ตำนานแข้งดังเสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - ถือเป็นข่าวเศร้าในวงการลูกหนังโลกเมื่อ เสือเตี้ย ดีเอโก มาราโดนา นักฟุตบอลระดับตำนานทีมชาติอาร์เจนตินา ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน เมื่อช่วงดึกของคืนวันพุธที่ผ่านมา (25 พ.ย.)

สื่อของอาร์เจนตินา รายงาน ดีเอโก มาราโดนา ตำนานแนวรุกทีมชาติอาร์เจนตินา เสียชีวิตแล้ว หลังจากที่เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดสมอง ด้วยอาการเลือดคั่งในสมอง เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

มาราโดนา อายุ 60 ปี มีภาวะหัวใจหยุดเต้นที่บ้านพักของตัวเอง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ในย่านซาน อันเดรส เมืองติเกร ประเทศอาร์เจนตินา ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สำหรับ ดีเอโก มาราโดนา ถือเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของทีมชาติอาร์เจนตินา สามารถพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 1986 โดยไฮไลต์ในครั้งนั้น คือ ทำ 2 ประตูประวัติศาสตร์ในนัดที่เอาชนะ ทีมชาติอังกฤษ 2-1 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

ซึ่งประตูแรกเจ้าตัวใช้มือชกบอลเข้าประตูไป ก่อนเรียกมันว่า "หัตถ์พระเจ้า" ก่อนที่ประตูที่สองจะลากเดี่ยวจากกลางสนามหลบผู้เล่นอังกฤษ 5 คน และล็อกหลบ ปีเตอร์ ชิลตัน แล้วยิงเข้าไปอย่างเหนือชั้น ซึ่งประตูนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นประตูแห่งศตวรรษ นอกจากนี้ ยังเคยค้าแข้งกับทีมดังในยุโรปอย่างบาร์เซโลนา และนาโปลี

ขอบคุณภาพจาก : Youtube Al Ahly Kingdom