สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : โจรมือไว! ทำทีส่งซ่อม แอบขโมยโทรศัพท์มือถือ

คนร้ายทำเนียนเอาโทรศัพท์มือถือมาส่งซ่อม อาศัยจังหวะเจ้าของร้านเผลอ แอบหยิบโทรศัพท์ที่ลูกค้าอื่นมาขอลองติดมือไปลอยนวล แต่ภาพกล้องวงจรปิดบันทึกภาพหลักฐานคาหนังคาเขา

ผู้ก่อเหตุเป็นชายสวมเสื้อลายพราง นำโทรศัพท์มือถือมาส่งซ่อมที่ร้าน บอกว่าโทรศัพท์หน้าจอดับ ส่วนอีกคนเป็นลูกค้าผู้หญิง มาเลือกซื้อโทรศัพท์ ในร้านมีลูกค้าแค่ 2 คน

ผู้หญิงหยิบ ๆ จับ ๆ ลองแล้วไม่เอา วางคืนบนโต๊ะกระจก ก่อนเดินเลี่ยงไปดูโทรศัพท์อีกตู้ จังหวะที่เจ้าของร้านหันหลังไปเขียนใบส่งซ่อมให้ชายคนร้าย คนร้ายฉวยจังหวะแอบหยิบโทรศัพท์มือถือบนตู้กระจก ก่อนรับใบส่งซ่อมแล้วเดินไปขี่รถจักรยานยนต์ออกไปอย่างไม่มีพิรุธ

เหลือเพียงลูกค้าผู้หญิงซึ่งกำลังยืนดูโทรศัพท์ในตู้โชว์ เจ้าของร้านถามว่า "น้องผู้หญิงถูกใจโทรศัพท์ไหน เครื่องที่ให้ทดลองอยู่ไหน" ลูกค้าผู้หญิง ตอบว่าเมื่อสักครู่หลังจากที่ได้ทดลองสัมผัสดูแล้วก็วางโทรศัพท์ไว้บนตู้โชว์ ตรงที่ยืนอยู่เมื่อสักครู่ ก่อนจะเดินมาดูโทรศัพท์อีกตู้หนึ่งซึ่งอยู่ข้างกัน พอเปิดกล้องวงจรปิดเลยรู้ว่าถูกขโมยไปแล้ว

เจ้าของร้านโทรไปยังเบอร์ของแม่ของผู้ก่อเหตุที่ให้ไว้ตอนกรอกเอกสาร ก่อนที่ชายดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์กลับมา พร้อมโวยวายว่าไม่ได้เอาโทรศัพท์มือถือไป แต่ต้องจำนนด้วยหลักฐาน เมื่อเจ้าของร้านนำคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดมายืนยัน ก่อนแจ้งตำรวจดำเนินคดี

ตำรวจ สภ.วังเจ้า สอบสวนเบื้องต้น ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายสุขุม คำแจ่ม หรือ เนตร อายุ 35 ปี ฉายา เนตรมือไว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังเจ้า จากนั้นคู่กรณีทั้งสองฝ่าย คือผู้ก่อเหตุและเจ้าของร้าน เข้ามาพูดคุยเจรจากัน จนผู้ก่อเหตุรับสารภาพและมารดาขอไกล่เกลี่ยจ่ายค่าเสียหายให้กับเจ้าของร้าน