สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

เจ้าของบ้านขวัญกระเจิง พบศพศีรษะขาดในบ้าน

ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านหลังหนึ่งในตำบลห้วยจรเข้ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม ว่าพบศพอยู่ภายในบ้าน จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลนครปฐม และอาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ ร่วมตรวจสอบ จุดเกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่ยังสร้างไม่เสร็จ พื้นที่โดยรอบตัวบ้านเปิดโล่งไม่มีรั้วรอบขอบชิด และเมื่อไปตรวจดูบริเวณชั้นล่างของบ้าน พบศพชายสภาพขึ้นอืดจนศีรษะขาดออกจากร่าง ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่ว คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ และห่างจากจุดที่เจอศพไปเล็กน้อยพบรอยคราบเลือดกระจายเปรอะเปื้อนอยู่ตามพื้น ไม่พบเอกสารแสดงตัวตนว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครมาจากไหนมีแค่ที่ด้านหลังเสื้อที่ผู้เสียชีวิตสวมใส่ระบุข้อความว่า “โรงน้ำแข็ง“ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หญิงอายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่าบ้านหลังนี้เธอยังสร้างไม่เสร็จจึงปล่อยทิ้งร้างมานานกว่า 2 ปีแล้ว จนเมื่อวานนี้ (10 ต.ค. 63) เดินทางมาตรวจดูความเรียบร้อย เพื่อวางแผนจะสร้างต่อให้แล้วเสร็จก่อนจะย้ายเข้ามาอาศัยแต่ไม่นึกว่าจะเจอกับภาพสยดสยองคาตาเช่นนี้ จึงรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าชายที่ผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นบุคคลเร่ร่อน โดยขณะนี้ยังไม่ได้ตั้งปมว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่ เนื่องจากต้องรอผลการชันสูตรศพจากโรงพยาบาลศิริราช ที่แน่ชัดก่อน ทั้งนี้ได้สืบสวนหาเบาะแสควบคู่ไปด้วยว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร เพื่อประสานญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป