สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ปมรักสามเส้า แฟนเก่าบุกยิงแฟนใหม่เสียชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงใกล้พลบค่ำเมื่อวานนี้ (10 ต.ค. 63) ศูนย์วิทยุ สภ.ดงขุย จังหวัดเพชรบูรณ์ รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณหมู่ 10 ตำบลบ้านกล้วย อำเภอชนแดน แต่เมื่อมาถึงพบเพียงรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บจอดทิ้งไว้  ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายอภิวัฒน์ คลองบุญ อายุ 30 ปี ทำงานอยู่ที่ทำการไปรษณีย์แห่งหนึ่ง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ราวนมข้างซ้าย มีผู้ช่วยเหลือนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลชนแดน แต่เนื่องจากนายอภิวัฒน์ อาการสาหัสจึงเสียชีวิตระหว่างทาง

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่าก่อนเกิดเหตุเห็นผู้บาดเจ็บขี่รถจักรยานยนต์มาจอดก่อนเข้าไปทำธุระ กระทั่งแล้วเสร็จเดินกลับออกมาเจอกับตนเอง จังหวะนั้นยังได้ทักทายพูดคุยกันตามปกติได้เพียงไม่นาน จู่ๆ ก็มีชายคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดจากนั้นเดินเข้าไปพูดคุยกับผู้บาดเจ็บอยู่สักพักหนึ่งแต่ไม่ทราบว่าคุยกันเรื่องอะไรแต่เท่าที่ดูจากลักษณะท่าทางการพูดคุยกันของทั้ง 3 คน ทำให้เชื่อว่าทั้งหมดน่าจะรู้จักกันมาก่อน โดยหลังก่อเหตุคนร้าย 2 คน ได้ขี่รถพากันหลบหนีไปทันที

น้องชายของผู้เสียชีวิต ออกมาให้ข้อมูลโดยคาดว่าสาเหตุที่ทำให้พี่ชายถูกยิงเสียชีวิต น่าจะมาจากปมเรื่องผู้หญิงเรื่องเดียว เนื่องจากหญิงสาวที่พี่ชายกำลังคบหาอยู่นั้นได้เลิกรากับแฟนเก่า ก็คือ 1 ในคนร้าย ก่อนจะมาใช้ชีวิตอยู่กับพี่ชายของตนเองได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว ซึ่งนี่น่าจะเป็นชนวนเหตุสร้างความขุ่นเคืองใจให้แฟนเก่าของฝ่ายหญิงเกิดความหึงหวงกระทั่งตามมาเคลียร์ปัญหาที่ค้างคาใจแต่น่าจะตกลงกันไม่ได้ถึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ขณะนี้ตำรวจท้องที่อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามคนร้ายทั้ง 2 คน โดยเฉพาะชายที่มีพยานระบุชื่อว่า "นายทองสุข" ที่ปรากฏตัวอยู่ในขณะก่อเหตุ เพื่อจะนำตัวมาสอบสวนก่อนพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป