สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

เพื่อนบ้านเมาชกต่อยกลางงานศพ ก่อนตามมายิงบาดเจ็บ

เหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณถนนในหมู่บ้านพื้นที่ตำบลบ้านเหล่า อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ ตำรวจ สภ.บ้านกวาง ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อไปตรวจสอบพบรอยเลือดอยู่ริมถนน ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ นายบุญสวน ตนะทิพย์ อายุ 49 ปี ญาติได้ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว สอบถามทราบว่าช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 03.00 น. ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ แต่หลังเกิดเหตุชาวบ้านที่ผ่านมาพบเห็นได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาตรวจสอบและประสานครอบครัวนำตัวส่งโรงพยาบาล

ลูกสาวผู้บาดเจ็บเล่าว่าระหว่างที่นำตัวส่งโรงพยาบาล พ่อยังมีสติสามารถตอบคำถามได้ โดยบอกว่าผู้ก่อเหตุเป็นช่างตัดผมในหมู่บ้าน ซึ่งมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันภายในงานศพ ก่อนจะนัดมาเคลียร์ปัญหาแต่กลับทะเลาะกันหนักขึ้นและชกต่อยกัน จากนั้นอีกฝ่ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ท้อง 1 นัด ก่อนหลบหนีไป

นายวีรพล ศิลาแก้ว เล่าว่าก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บและผู้ก่อเหตุมาร่วมงานศพในหมู่บ้านและร่วมวงดื่มสุรากันจนเริ่มเมาและพูดจาไม่เข้าหู มีปากเสียงกันจนถึงขั้นลงไม้ลงมือชกต่อย ชาวบ้านจึงเข้าไปห้ามและแยกทั้งคู่ออกจากกันและพานายบุญสวน ผู้บาดเจ็บ ไปส่งที่บ้าน แต่ไม่คิดว่านายบุญสวน จะขี่รถจักรยานยนต์ออกมานัดเคลียร์ปัญหาอีก

ตำรวจเปิดเผยว่าขณะนี้ผู้ต้องหายังหลบหนีอยู่ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับและจะติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว ส่วนสาเหตุเบื้องต้นน่าจะมาจากการทะเลาะวิวาทและท้าทายกันจนเป็นเหตุบานปลาย