สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ชายโพสต์ขอความช่วยเหลือ อ้างแฟนถูกรุมข่มขืน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพหญิงสาวไม่สวมใส่เสื้อผ้า ตามร่างกายมีแผลฟกช้ำเต็มไปหมดพร้อมระบุข้อความ “ช่วยด้วยครับแฟนผมถูกข่มขืน รุมกระทำชำเราบังคับมัดมือ ทำร้ายร่างกายและถ่ายคลิปวิดีโอขณะก่อเหตุเป็นเวลาหลายวันวันละไม่ต่ำกว่า 5 คน น้องกลัวมาก เรื่องผ่านมา 4 วันแล้ว แต่ยังไม่กล้าบอก ความแตกเพราะตามร่างกายมีแผลฟกช้ำ จึงอยากให้สื่อมวลชนช่วยเหลือเพราะตอนนี้ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว”

พอเกิดเรื่องแบบนี้ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ก็ไม่นิ่งนอนใจ เพราะมีทีมจับตาโซเชียลโดยเฉพาะ จึงพยายามติดต่อเจ้าของโพสต์ไปว่าเรื่องที่โพสต์เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่พร้อมแนะนำให้เข้าแจ้งความเพื่อติดตามจับคนร้าย ชายคนดังกล่าวยอมตกลงจะพาแฟนสาวเข้าแจ้งความในเวลา 18.00 น. เมื่อวานนี้ (10 ต.ค. 63) แต่พอถึงเวลานัดกลับไม่มา บ่ายเบี่ยงให้พนักงานสอบสวนไปเจอนอกสถานที่ ทำแบบนี้อยู่ประมาณ 3 ครั้ง จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ลบโพสต์ต้นเหตุออกจากเฟซบุ๊กและปิดโทรศัพท์มือถือไม่สามารถติดต่อได้ ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังหนึ่งคาดว่าน่าจะเป็นบ้านของชายคนดังกล่าวแต่ไปพบกับหญิงคนหนึ่งอ้างตัวเป็นญาติพร้อมกับบอกว่าชายคนดังกล่าวมีอาการทางจิตเวชและยังต้องกินยารักษาอาการอยู่

ขณะเดียวกันก่อนหน้าที่จะมีการลบโพสต์ดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊ก ก็ได้มีเพื่อนของฝ่ายหญิงที่ปรากฏในภาพออกมาตอบโต้แสดงความคิดเห็นว่าเรื่องที่ชายคนนี้โพสต์ไม่ใช่เรื่องจริง เพื่อนของเธอถูกคนโพสต์ใช้ไม้กวาดตีทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ เพราะชายคนนี้ติดยาเสพติดจนต้องเข้ารับการรักษาอาการทางจิตเวช ที่ผ่านมาเพื่อนพยายามจะเข้าแจ้งความแต่ด้วยผู้ก่อเหตุมีอาการทางจิตเวช จึงไม่สามารถดำเนินคดีได้

ล่าสุดช่วงเวลา 23.00 น. ที่ผ่านมา หญิงอายุ 43 ปี พาลูกชายอายุ 27 ปี ซึ่งเป็นคนโพสต์เรื่องราวดังกล่าวเข้าพบตำรวจ พร้อมขอโทษสังคมที่ลูกชายสร้างความเดือดร้อนโพสต์เรื่องราวที่ไม่เป็นความจริงลงไปในสื่อออนไลน์แบบนั้น โดยอาจจะเป็นเพราะช่วยระยะ 1 เดือน ที่ผ่านมา ลูกชายไม่ยอมกินยาระงับอาการทางประสาท จึงทำอะไรลงไปโดยไม่ยั้งคิด หลังจากนี้สัญญาว่าจะดูแลอย่างใกล้ชิด

จากนั้นผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา จึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบเอกสารการรักษาและยารักษาที่ผู้ปกครองนำมามอบให้ตำรวจและยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด