สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

เตือนภัยเติมน้ำมันตีเนียนลืมกระเป๋าสตางค์

ภาพจากกล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนนสายทุ่งหว้า-ละงู ตำบลนาทอน อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล บันทึกภาพรถยนต์คันหนึ่งขับมาเติมน้ำมัน เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 8 ตุลาคม หลังจากเติมน้ำมันเสร็จก็ขับออกไปจากปั๊มน้ำมันทันที โดยเจ้าของปั๊มน้ำมันได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดโพสต์ลงในเฟซบุ๊กประกาศตามหาพร้อมขอให้นำเงินมาจ่ายมิเช่นนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมาย จนมีคนเข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

ทีมข่าวเดินทางไปสอบถามพนักงานปั๊มน้ำมันที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่าคนขับรถยนต์คันดังกล่าวอายุประมาณ 30 ปี ได้มาเติมน้ำมันจำนวน 300 บาท ระหว่างที่เธอกำลังเติมน้ำมันอยู่ ชายคนนี้เปิดกระจกรถและคุยโทรศัพท์เพื่อให้เธอได้ยินลักษณะคำพูดคล้ายกับเป็นตำรวจและภายในรถก็มีเครื่องแบบตำรวจแขวนอยู่ เมื่อเติมน้ำมันเสร็จชายคนนี้ทำท่าคลำหากระเป๋าสตางค์แต่ไม่พบก่อนจะอ้างว่าลืมนำกระเป๋าสตางค์มาจะกลับไปเอาและขับออกไปหน้าตาเฉย เธอมึนงงและตกใจเพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อนได้แต่นั่งรอจนกระทั่งปั๊มน้ำมันปิดก็ยังไร้วี่แวว 

หลังเกิดเหตุนายจ้างให้เธอไปแจ้งความไว้ซึ่งป้ายทะเบียนรถชัดเจนทำให้ตำรวจสามารถติดตามได้ จึงโทรศัพท์ไปหาทราบว่าคนที่มาเติมน้ำมันไม่ใช่เจ้าของรถแต่ได้ยืมรถไปใช้ จึงได้ประสานให้ผู้ก่อเหตุนำเงินมาจ่าย สอบถามชายคนดังกล่าวอ้างว่าลืมกระเป๋าสตางค์ไว้ร้านอาหาร และแม่เสียชีวิต และที่สำคัญไม่ได้เป็นตำรวจด้วย จึงได้ตักเตือนไปและหวังว่าจะไม่ไปก่อเหตุที่อื่นอีก เคราะห์ดีที่ครั้งนี้เป็นเงินจำนวนไม่มากและนายจ้างไม่ได้ตำหนิ จึงฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับพนักงานปั๊มน้ำมันให้ระมัดระวังเพราะอาจเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก