สนามข่าวกีฬา

ช้างศึก เข้าแคมป์ซ้อมวันแรกหลังโควิด เตรียมลับแข้งกับ นครปฐม ยูไนเต็ด

วันที่ 7 ตุลาคม 2563 ที่โรงแรม ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ เรสซิเดนซ์ "อากิระ นิชิโนะ" หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ได้ทำการเรียกลูกทีม 27 คน มารายงานตัว เพื่อเข้าแคมป์ฝึกซ้อมช่วงปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคม 2563 พร้อมมีโปรแกรมลงเล่นเกมกระชับมิตร 1 นัด พบกับ นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมจากไทยลีก 2 นำโดยกลุ่มนักเตะหน้าเก่า และหน้าใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เอกนิษฐ์ ปัญญา, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี โดยจะไม่มีนักเตะเจลีกของญี่ปุ่น เนื่องจากปัญหาการกักตัวโควิด-19

นอกจากนี้ยังมีนักเตะใหม่ 12 คน ซึ่งเป็นนักเตะที่มีผลงานดีในไทยลีก อย่าง กนกพล ปุษปาคม, ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์, วีระเทพ ป้อมพันธ์, พีรพงศ์ เรืองนิล ขณะที่ สิทธิโชค ภาโส จาก ตราด เอฟซี เป็นผู้เล่นรายล่าสุด ที่เพิ่งถอนตัวออกไป ซึ่งต้นสังกัดแจ้งว่ามีอาการบาดเจ็บ
และไม่สามารถเรียกนักเตะใหม่เข้ามาแทนได้ เนื่องจากตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไม่ทัน ตามมาตรการป้องกันของ ศบค.

ก่อนที่ในช่วงเย็น นิชิโนะ จะนำลูกทีมลงฝึกซ้อมทันที โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกาย และความสัมพันธ์ในการเล่น โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงเล่นพบกับ นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมจากไทยลีก 2 ในวันที่ 10 ตุลาคม 2563 ที่สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม โดยเกมนี้จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชม ได้ 25% ของความจุสนาม ตามข้อกำหนดของ ศบค.