7HD ร้อนออนไลน์

จับ "แก๊งโจ๋" มือยิงสาว ม.4 ดับ ก่อนขึ้นเวทีประกวด "ธิดาผ้าไหม"

วันนี้ ( 27 ก.ย.63 ) ความคืบหน้ากรณีกลุ่มแก๊งวัยรุ่นเกือบ 100 คน รวมตัวกันขับขี่รถจักรยานยนต์กว่า 30 คัน ออกจากงานเทศกาลไหม อ.นาโพธิ์  จ.บุรีรัมย์ ไปตามถนนสายบ้านบง อ.นาโพธิ์ ซึ่งเชื่อมต่อกับ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น และใช้อาวุธปืนยิง สาดกระสุนใส่กลุ่มนักเรียน นักศึกษา ทั้งชายและหญิงประมาณ 10 คน ที่ขับขี่และนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ออกจากงานเดียวกัน จนเป็นเหตุให้ น.ส.ปอย ( นามสมมุติ ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.นาโพธิ์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประกวดธิดาผ้าไหมประจำอำเภอ ถูกกระสุนเจาะเข้าบริเวณหลังด้านซ้ายทะลุหน้าอกเสียชีวิต และกระสุนนัดเดียวกันยังทะลุไปถูกนายกิตติพัฒน์ ( สงวนนามสกุล ) แฟนหนุ่ม อายุ 18 ปี นักศึกษาชั้น ปวส. ปี 1 ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่รถจักรยานยนต์ของเพื่อนในกลุ่ม เสียหลักล้มมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน

ล่าสุด ตำรวจได้จับกุมหนึ่งในผู้ก่อเหตุใช้อาวุธยิงใส่กลุ่มนักเรียนนักศึกษาได้แล้ว 1 คน โดยผู้ต้องหาเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ อ.นาโพธิ์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำและขยายผลไปถึงผู้ร่วมก่อเหตุคนอื่นๆ ซึ่งเบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ยิงปืนในที่สาธารณะ และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ด้านนางแดง แผ้วไธสง ป้าของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่าหลานสาวเป็นคนหน้าตาดี จึงได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนไปทำกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียน และได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของตำบลเข้าประกวดนางงามธิดาผ้าไหม ในงานเทศกาลผ้าไหมประจำปีของ อ.นาโพธิ์  แต่กลับต้องมาเสียชีวิตก่อนจะขึ้นเวลาประกวดเพียงวันเดียว หากเป็นไปได้อยากให้เจ้าหน้าที่ลงโทษประหารชีวิตผู้ก่อเหตุให้ตายตกตามกันไป เพราะเป็นการฆ่าคนบริสุทธิ์

ด้านนางญาดา โพธิแสง ชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ กล่าวว่าปกติถนนสายดังกล่าวจะมีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไปมาทุกวัน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลหรืองานประเพณีต่างๆ จะรวมกันเป็นกลุ่มใหญ่ 30-40 คัน และมักจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยบ่อยครั้ง แต่ใช้ไม้และมีดเป็นอาวุธ ไม่เคยรุนแรงเท่าครั้งนี้ที่ถึงขั้นใช้อาวุธปืน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยกวาดล้างอาวุธปืนเถื่อน หรือผู้ที่ครอบครองอาวุธโดยผิดกฎหมาย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ