ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : แค่ห้ามเข้า ชก รปภ.หน้าหงาย เหยียดซ้ำ

พ่อค้า 2 คนฉุนจัดด่าแหลกแถมยังเหยียดอาชีพ รปภ.ว่าเป็นแค่ขี้ข้า ไม่พอยังผลักอก แล้วชกจน รปภ.ร่วงลงพื้น ซึ่งคลิปนี้หัวหน้า รปภ.น่าจะเป็นผู้ถ่ายเอาไว้ ปมเดือดน่าจะมาจากที่พ่อค้าคงจะข้องใจ ว่าทำไมตนถึงถูกห้ามไม่ให้เข้า แล้วทำไมพ่อค้าแม่ค้ารายอื่นๆ ถึงเข้าไปขายของได้ ด่ากราดกันสาดเสียเทเสีย สาวประเภทสองก็อ้างว่า รปภ. มาด่าแฟนก่อน ซึ่งแฟนก็คือ พ่อค้าเสื้อสีแดง ฝั่ง รปภ.ก็โต้กลับว่ายังไม่ได้ด่าเลยสักนิด

พ่อค้าเสื้อแดงฉุนจัด เลยพูดขึ้นมาว่า "สักยกไหม" พ่อค้าเสื้อเทาก็เสริมทันทีว่า "แน่จริงก็ตัวต่อตัวไหมหละ" เรียกว่าท้าต่อยกันซึ่งๆ หน้าเลย หัวหน้า รปภ.ก็เข้าห้ามปรามก่อนจะแยกย้ายพ่อค้ายังฝากหมัดเด็ดไว้เป็นวลีเด็ดขยี้ใจ ว่าก็เป็นแค่ รปภ. ไอ้...จุดๆๆๆ ออกแนวดูหมิ่น เหยียดหยาม คลิปนี้เพจจอมแฉ "เจ๊ม้อยv+" ได้นำมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความ "#คุณต้องเคารพกฎด้วยนะคะ จะเข้าไปขายตามใจฉันคงไม่ได้ ยังใช้วาจาดูหมิ่นเหยียดหยามสัมมาอาชีพของรปภ.ว่า #กระจอก คุณเป็นคนที่น่ารังเกียจมากนะคะ #อุทยานการอาชีพชัยพัฒนา นครปฐม #นักเลงแบบนี้ไม่น่าจะมาขายของหรอก อยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกมาว่ากล่าวตักเตือนบ้าง”

เมื่อสักครู่ทีมข่าว 7HD ได้บุกไปยังอุทยานการอาชีพแห่งนี้ พบว่า ยังมีการจัดการแข่งขันกีฬากันอยู่ ซึ่งจะเสร็จสิ้นในวันอาทิตย์ เจ้าตัว รปภ.ในคลิป ขอให้สัมภาษณ์โดยไม่เปิดเผยใบหน้า ยืนยันว่า วันนั้นพอรถซาเล้งขายของจะเข้ามา ตนก็โบกมือห้ามไม่ให้เข้า เพราะเป็นสถานที่ราชการจะเข้าไปขายของต้องขออนุญาติก่อนล่วงหน้า ยืนยันว่า ไม่ได้ไปด่าทออะไร แต่ตนกลับถูกชกหน้าหงาย ปากแตกและเหยียดหยามอาชีพ จนสุดจะทน จึงด่ากลับไปบ้าง

ขณะที่ผู้อำนวยการอุทยานการอาชีพชัยพัฒนา จ.นครปฐมเผย ช่วงนี้ได้มีการขอใช้พื้นจัดการแข่งขันเปตอง ภายในอุทยานการอาชีพฯ ถึงแม้ที่นี่จะมีผู้ประกอบการค้าขายภายในอยู่แล้ว แต่ก็อนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้าภายนอกเข้ามาขายของได้ เพราะสนับสนุนอาชีพสุจริต เพียงแต่ก่อนจะเข้ามาต้องขออนุญาตให้ถูกต้องเสียก่อน ไม่ใช่ จู่ๆ จะเลี้ยวรถเข้ามาขายของได้เลย เพราะปกติที่จะมีการตรวจสอบและบันทึกข้อมูลผู้เข้า-ออก เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ขอบคุณ Facebook : เจ๊ม้อยV+