ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : คืบหน้าเก๋งปาดหน้าซิ่งชนนักเรียน

ที่วงกลมแดงๆ ซิ่งออกแนวสายปาด ปาดรถคันอื่นๆ ไปทั่ว ขับมาไวมาก ก่อนจะไปเฉี่ยวชนนักเรียนวิทยาลัยนาฏศิลป์ศาลายา ในจังหวะที่เด็กๆ กำลังข้ามทางม้าลาย โชคดีนักเรียนชายหลบได้ทัน แต่นักเรียนหญิง 2 รายถูกชนจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจชี้ ผู้ก่อเหตุคือ นายรชตกร งวดยิ่ง เป็นเจ้าหน้าที่อยู่มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านศาลายา ให้การสั้นๆ ว่า “กำลังจะรีบไปหาเพื่อน” ตรวจแล้วไม่พบสารเสพติดและแอลกอฮอล์ในเลือดแต่อย่างใด เบื้องต้นแจ้งข้อหา ขับขี่รถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น แต่เจ้าตัวก็รับปากว่า พร้อมจะให้ความช่วยเหลือ รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทุกอย่าง

ทีมข่าว 7HD บุกไปสำรวจจุดเกิดเหตุอีกครั้ง ชาวบ้านแถวนี้เล่าให้ฟังว่า ปรกติถนนในย่านนี้ จะมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เพราะรถมักจะวิ่งมาด้วยความเร็วสูง และปีที่แล้วหลังเกิดเหตุเด็กนักเรียนถูกรถชน ก็มีหน่วยงานมาสร้างสะพานลอยให้ ล่าสุดสัปดาห์ที่แล้วมีนักเรียนชั้นประถมถูกรถชนจนเสียชีวิตย่านนี้ แล้วก็มาเกิดเหตุกับเด็กวิทยาลัยนาฏศิลป์ ซึ่งตรงจุด ทางม้าลายที่รถเก๋งชนนักเรียน 3 คนนี้ อยู่บริเวณหน้าห้างพอดี แต่ด้วยทางม้าลายกระชั้นชิดกับแยกไฟเขียวไฟแดงแค่ 100 เมตร พอสัญญาณไฟเขียวปุ๊บ ผู้ขับขี่ก็จะพากันเร่งเครื่องออกรถ พอมาถึงทางม้าลาย ก็อาจจะเบรกไม่ทัน

ทีมข่าวได้สอบถามไปยังแม่ของนักเรียนหญิง 2 ราย เล่าว่า ตอนนี้น้องๆ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนครปฐม น้องคนที่บาดเจ็บเล็กน้อยปลอดภัยแล้ว เตรียมที่จะกลับบ้าน ส่วนน้องอีกรายที่บาดเจ็บสาหัส สมองบวม แพทย์ได้ทำการซีทีสแกนสมอง เบื้องต้นไม่พบว่ามีเลือดออกในสมองแต่อย่างใด พบบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้าขวาและต้นขาขวา ซึ่ง ผอ.โรงเรียนนาฏศิลป์และคณะครูพร้อมเพื่อนนักเรียน ก็ได้พากันไปเยี่ยมให้กำลังใจกันอยู่เรื่อยๆ

ทางโรงเรียนวอนฝากไปถึงผู้รับผิดชอบ อยากจะให้เข้ามาช่วยแก้ไข จุดเสี่ยงอันตรายในการใช้รถใช้ถนนย่านนี้ เพื่อไม่ให้เด็กนักเรียนและชาวบ้าน ต้องถูกรถเฉี่ยวชนกันอีก