สนามข่าว 7 สี

ตำรวจพร้อมรับมือการชุมนุมไปรัฐสภาวันนี้ แนะเลี่ยง 3 เส้นทาง

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ออกมาระบุว่า จะยังคงใช้แผนเดิม คือ แผนชุมนุม 63 ในการดูแลความสงบเรียบร้อยการชุมนุมที่จะเกิดขึ้นที่หน้าอาคารรัฐสภา ในช่วงบ่ายวันนี้ พร้อมขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงกรใช้เส้นทางใกล้เคียง

พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล บอกว่า กลุ่มผู้ชุมนุมได้ประสานกับทางรัฐสภาเพื่อขอใช้พื้นที่การชุมนุมแล้ว โดยยืนยันว่าจะปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ไม่ขัดขวางการจราจร หรือเส้นทางเข้า-ออก ซึ่งการชุมนุมจะเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. ไปจนถึงเลิกการประชุมในเวลาประมาณ 22.00 น. ในส่วนของตำรวจจะใช้แผนเดิมคือแผนชุมนุม 63 ซึ่งได้มีการหารือกับหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงหน่วยงานใกล้เคียงบริเวณรัฐสภา เพื่อกำหนดแผนรักษาความปลอดภัย และทำความเข้าใจป้องกันการเข้าใจผิดไว้แล้ว 

ส่วนเรื่องการจราจร คาดว่าจะได้รับผลกระทบ 3 เส้นทาง ได้แก่ ถนนสามเสน ช่วงแยกบางกระบือ ถึงแยกเกียกกาย, ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 ช่วงแยกเกียกกายถึงแยกบางโพ และถนนทหาร ช่วงแยกเกียกกาย ถึงแยกสะพานแดง แนะให้ประชาชนหลีกเลี่ยงตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป การจัดการจราจรจะใช้แผนดูแล 3 ขั้นตอน เน้นการเปิดการจราจรเป็นปกติ หากผู้ชุมนุมเริ่มลงพื้นถนน จะขอให้ชิดขอบทางด้านซ้าย เพื่อให้รถยังสัญจรผ่านไปได้ และหากลงมาเต็มพื้นผิวการจราจร ก็จะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวทันที ขณะที่ โรงเรียนราชินีบนที่อยู่ใกล้กับรัฐสภาได้ประกาศหยุดเรียนในวันนี้ด้วย เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน และหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางของผู้ปกครองที่จะต้องไปรับบุตรหลาน