ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ระทึก! สายไฟขาดช็อตครู ลูกศิษย์ สาหัส

สายไฟฟ้าแรงสูงขาดตอนไหนไม่ขาด ดันมาขาดตอนที่ครูหนุ่มและลูกศิษย์ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา และที่น่ากลัวทำเอาเจ้าของกล้องหน้ารถที่บันทึกภาพเอาไว้ได้ เกิดประกายไฟลุกไหม้ และระเบิดติดกันถึง 3 ครั้ง ผู้เห็นเหตุการณ์ก็ไม่กล้าเข้าไปช่วย กระทั่งมีรถยนต์คันหนึ่งคล้ายกับรถกู้ภัยขับมาจอด แล้วมีผู้ชายรีบวิ่งลงมาพร้อมอุปกรณ์ดับเพลิงลงไปช่วยเหลือ ซึ่งจากคลิปสังเกตเห็นบริเวณ โดยรอบเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างถนน มีการนำเก้าอี้ไปวางขวางไม่ให้สัญจรไปมา โดยคลิปนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Noppamas Nuy" นำมาเผยแพร่พร้อมระบุข้อความ กล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ได้ 21 กันยายน 2563 ถนนเลียบคลองห้า หน้า ตชด. สายไฟขาดขอให้น้องปลอดภัย"

ซึ่งมีรายงานว่า ฮีโร่หนุ่มที่จอดรถลงไปช่วยเหลือ ก็คือ นายวสุธา งามสุวรรณ์ อายุ 36 ปี เป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จังหวัดปทุมธานี เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังจะกลับบ้านผ่านเส้นทางนี้พอดี เห็นรถติดชะลอตัว ก็เลยขับเบี่ยงออกริมถนน เพราะคิดว่า มีเหตุร้ายอยู่ข้างหน้า พอเข้าไปใกล้เห็นภาพตรงหน้าถึงกับตกใจ ไฟฟ้าแรงสูงกำลังช็อตคนขี่ และคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ตนเลยรีบลงไปช่วย ปรากฏว่าไฟยังช็อตตามมาอีก 3 ครั้ง ไฟลุกท่วมตัวผู้ขับขี่ ตนเลยใช้ถังดับเพลิงฉีดพ่นจนไฟดับแล้วปฐมพยาบาลเบื้องต้น ช่วงแรกผู้ขับขี่หมดสติไป ส่วนคนซ้อนท้ายอาการไม่สาหัส จึงประสานไปยังศูนย์สั่งการกู้ชีพปทุมธานี นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ขณะที่จุดเกิดเหตุยังพบสายไฟฟ้าแรงสูงขาดอยู่อีก 2 จุด จุดที่ 1 สายไฟร่วงขวางถนนอยู่โดยชาวบ้านได้นำเก้าอี้ไปวางไว้ เพื่อไม่ให้รถเข้าใกล้ ส่วนจุดที่ 2 อยู่บริเวณริมถนน ก็ไม่ทราบว่ารถจักรยานยนต์ขี่มาอย่างไร จึงทำให้สายไฟฟ้า 1 เส้นขาดแล้วก็ร่วงลงมาช็อต
ผู้ขับขี่ คือ นายปิยพันธ์ ผดาวัลย์ อายุ 25 ปี เป็นครูฝึกสอนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งถูกไฟคลอกตัวได้รับบาดเจ็บตามผิวหนังประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย ส่วนผู้ซ้อนท้ายเป็นนักเรียนชายอายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถามชาวบ้านเล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีฟ้าผ่า ลงสายไฟฟ้าก่อนที่สายจะขาดชาวบ้านจึงนำเก้าอี้มาตั้งขวางไว้ เพื่อรอเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาทำการซ่อมแซม แต่กลับเกิดเหตุเสียก่อน ขณะที่นางธัญญาพร พอแซงยะ แม่ของครูหนุ่มที่ได้รับบาดเจ็บเผย ลูกชายพร้อมลูกศิษย์กำลังจะขี่รถจักรยานยนต์ไปทานข้าว และแวะส่งลูกศิษย์ แต่มาเกิดเหตุเสียก่อน ซึ่งอาการของลูกชายยังคงปวดแสบปวดร้อนตรงแผลที่ถูกไฟไหม้ แพทย์ระบุ แผลลึกระดับ 3 ทางการไฟฟ้านครหลวงได้เข้ามาเยี่ยมแล้ว และรับปากจะดูแลรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลโดยให้เก็บใบเสร็จไว้ ซึ่งใจจริงตนเอง ก็อยากจะย้ายลูกชายไปรักษาที่โรงพยาบาลแถวบางนา ใกล้กับที่พัก เนื่องจากเดินทางมาคลองหลวงลำบาก แต่ทางการไฟฟ้านครหลวง กลับบอกให้รักษาที่นี่ต่อ แม่ก็ไม่รู้จะทำยังไง

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าว ได้ประสานไปยังผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาคลองหลวง เบื้องต้นทราบว่า ได้เข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของผู้ประสบเหตุทั้ง 2 คนแล้วและจะนัดพูดคุยกันอีกครั้ง โดยเบื้องต้นได้ให้ข้อมูลตรงกันกับชาวบ้านว่า จุดเกิดเหตุ เกิดฟ้าผ่าสายไฟฟ้าแรงสูงขาด และเจ้าหน้าที่กำลังจะไปตรวจสอบ แต่ดันมาเกิดอุบัติเหตุขึ้นก่อน

ขอบคุณ Facebook : Noppamas Nuy