ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : บุกพิสูจน์แผ่นปูนหล่นจากรถไฟฟ้า

อยากให้คุณผู้ชมสังเกตจุดที่วงกลมสีแดงไว้ดีๆ คือ ขณะที่รถคันหนึ่งเขาขับมาชิลๆ จังหวะนั้นเอง มีวัตถุอะไรบางอย่างหล่นลงมาจากรถไฟฟ้า ก่อนที่รถคันที่บันทึกภาพจะหักหลบแบบไม่คิดชีวิต ในคลิปถึงขั้นร้องอุทานว่า "เฮ้ย..เฮ้ย" ก็คือใครเจอแบบนี้ก็ต้องช็อก เพราะเวลาขับรถ ไหนจะต้องใช้สมาธิระวังรถคันหน้า คันหลัง ด้านข้าง แล้วต้องใช้สกิลหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัดอีก ใครจะไปคาดคิด จู่ๆ ฟ้าจะประทานก้อนอะไรลงมาให้ แต่พอแหงนขึ้นไปมอง ปรากฏว่าไม่ใช่จากฟ้า แต่มาจากรถไฟฟ้าแทน ในภาพจะเห็นชัดเจนเลยว่ามัน คือ แท่งปูน 2 แท่ง ร่วงลงมารัวๆ คือ คลิปนี้ ต้องบอกว่าเคราะห์ดีที่รถยนต์หักหลบทัน แต่หากเป็นรถจักรยานยนต์ขับมาไม่ทันระวังแล้วล่ะก็ จะอันตรายมากขนาดไหน

ทีมข่าว 7HD สืบทราบจนรู้พิกัด ก็เลยบุกไปจุดเกิดเหตุ บริเวณรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีบางกระสอ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ปรากฏว่า ความจริง คือ สถานีแห่งนี้เปิดให้ประชาชนใช้บริการมานานกว่า 4 ปีแล้ว โดยเจ้าหน้าที่สถานีเล่าว่า วัตถุที่ตกลงไปในคลิปก็ คือ แผ่นปูนที่ใช้ฉาบปิดกับคานเหล็กรอยต่อ ขอบทางเดินเชื่อมต่อระหว่างสถานี ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะเกิดจากการที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แผ่นปูนซึมซับน้ำเอาไว้จนเกิดการกะเทาะหลุดร่วงลงมา ล่าสุด เจ้าหน้าที่ดำเนินการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วนแล้ว

ขณะที่ชาวบ้านย่านนี้บอกว่า ได้เห็นคลิปที่แชร์กันในกลุ่ม "ข่าวคนนนท์" แล้วยอมรับว่าตกใจทีเดียว ทุกวันนี้เวลาขับรถผ่านจุดนี้ ต้องขับออกห่างๆ ไม่ก็ต้องขับไป แหงนมองไป เพราะกลัวว่า จะมีอะไรตกลงมา เหตุที่เกิดขึ้นมองว่า เป็นความสะเพร่าของผู้รับเหมาที่ทำงานไม่ละเอียด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ก็ผิดที่ไม่มีการตรวจสอบใดๆ หลังก่อสร้างเสร็จสิ้น จึงอยากวอนให้หน่วยงานผู้ดูแลรับผิดชอบ ช่วยแก้ไข หากเกิดเหตุอีก อาจทำให้ชาวบ้านบาดเจ็บหรือรุนแรงถึงขั้นพิการ หรือเสียชีวิตได้

ขอบคุณ Facebook : ข่าวคนนนท์