เช้านี้ที่หมอชิต

กลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่ จ.เลย ขู่บุกทำเนียบฯ กดดันลดราคาสลากเหลือใบละ 60 บาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ค้าลอตเตอรี่ล่ารายชื่อ ขู่บุกทำเนียบรัฐบาล กดดันให้รัฐบาลลดราคาสลากกินแบ่งรัฐบาล เหลือใบละ 60 บาท หลังถูกตำรวจจับขายเกินราคา

วานนี้ (7 ก.ย.) ตัวแทนกลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อยทั้ง 14 อำเภอ ในจังหวัดเลย รวมตัวกันที่หน้าศาลากลางจังหวัด เรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกตำรวจจับขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา พร้อมยื่นข้อเสนอให้รัฐบาลช่วยแก้ไข

นายจีระศักดิ์ น้อยก่ำ ตัวแทนผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อย เปิดเผยว่า ต้องการเรียกร้องการแก้ปัญหาลอตเตอรี่ราคาแพง โดยได้ล่ารายชื่อผู้ค้าสลากรายย่อยกว่า 23,000 รายชื่อ พร้อมข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ที่จะเสนอในที่ประชุมกับกองสลากในวันที่ 11 กันยายนนี้

ประกอบด้วย 1.ให้จัดสรรลอตเตอรี่ให้คนทั้งประเทศ โดยเฉพาะคนจังหวัดเลย ที่มีอาชีพเดินขายลอตเตอรี่จริง ๆ 2.ให้ยกเลิกโควตาข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ ที่ไม่ได้เดินขายทั้งหมด แล้วนำโควตามาจัดสรรให้กับคนเดินขายลอตเตอรี่จริง ๆ และ 3.ให้รัฐส่งที่ราคาใบละ 60 บาท เพื่อให้ผู้ค้ามีส่วนต่างรายได้สำหรับคนเดินขายลอตเตอรี่ ควรมีส่วนต่างที่ 20 บาท

ขณะที่ กลุ่มตัวแทนผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อยจังหวัดเลย ระบุว่า ในวันที่ 11 กันยายน ที่จะประชุมร่วมกับกองสลาก ถ้ายังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาตามที่เสนอไป 3 ข้อ ก็จะพาผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อยกว่า 23,000 คน ขอเข้าพบพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อขอให้ช่วยแก้ไขปัญหานี้