7HD ร้อนออนไลน์

ทุกข์ของเพื่อนบ้าน เมื่อข้างบ้านเก็บขยะกองเป็นภูเขา ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนมานานกว่า 10 ปี

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความว่า “ถ้าข้างบ้านของคุณเป็นแบบนี้จะทำอย่างไร บ้านผมอยู่ฝั่งขวา ประตูเหล็กดำน้ำตาล ต้องทนกับกลิ่นขยะและเสียงสุนัขเห่าหอนทุกๆ หลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป แม่ก็แทบไม่ได้นอนเพราะเสียงสุนัขเห่ากันในบ้านขยะที่มีอีกเกือบ 10 ตัว ที่ไม่เคยเผชิญออกมาสู่โลกภายนอก ผมจะต้องทนอยู่แบบนี้อีกนานแค่ไหน คุยดี ๆ ก็แล้ว ตะโกนด่าก็แล้วก็เหมือนเดิม แต่ก่อนขยะไม่เยอะขนาดนี้ 4-5 ปี ให้หลัง เขาเริ่มเก็บมาเยอะ ผมทนอยู่แบบนี้มามีแต่กลิ่นสาบขยะและสาบสุนัข ผมพาเพื่อนมาอัดเพลงที่บ้านก็อายเขา 5555 ปล. หมู่บ้านไม่มีนิติ กรรมการหมู่บ้านก็ทำอะไรไม่ได้ มีเหมือนไม่มี อย่ามีดีกว่า !! ผมควรจัดการกับเรื่องนี้ได้อย่างไรบ้าง ? เดือดร้อนมากครับ กลิ่นสาบโคตรเหม็น ผมทนแบบนี้มาหลายปีแล้ว ไม่ไหวจริงๆ เขาออกทางหน้าต่าง เดินออกมาทางหลังคาสีแดง แล้วหน้าบ้านเขาจะมีบันไดลิงไว้ลง และเหยียบขยะออกมาหน้าบ้านครับ”

วันนี้ (7 ก.ย.63) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบเรื่องดังกล่าว พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พบว่าบริเวณชั้นล่างของบ้านหลังดังกล่าวมีกองขยะสูงเป็นภูเขาถึงหลังคาบ้าน ตั้งแต่หน้าบ้านออกมาจนถึงถนนด้านหน้าบ้าน และส่งกลิ่นเหม็นฟุ้งกระจ่ายไปทั่วบริเวณ ที่หน้าต่างบริเวณชั้น 2 ของบ้าน เปิดอ้าอยู่ ผู้สื่อข่าวพยายามตะโกนเรียนคนในบ้านเพื่อสอบถาม แต่ไม่มีเสียงตอบกลับ ผู้สื่อข่าวจึงไปพบกับผู้ที่โพสต์ข้อความดังกล่าวซึ่งมีบ้านอยู่ติดกัน นางเพ็ญ (นามสมมุติ) เล่าว่าตนและชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกับกลิ่นเหม็นของกองขยะนี้มานานหลายปีแล้ว เขาเก็บขยะมาขายแต่ไม่เก็บออกไปให้หมดและสะสมเอาไว้ สมมุติว่าเก็บมาวันนี้พรุ่งนี้เขาก็จะเอาอันที่เก็บมาเมื่อคืนขาย แต่อันเก่าเขายังสะสมอยู่มันก็โดนฝนโดนน้ำทำให้มีกลิ่น แถมสุนัขที่เขาเลี้ยงไว้ก็เห่าเสียงดังทำให้นอนแทบไม่ได้

“อย่างที่ทุกเห็นทุกคนต้องทนมานานกว่า 10 ปีแล้ว กรรมการหมู่บ้านก็เคยมีเคลียร์ไปรอบหนึ่งแล้ว แต่ก็เป็นแบบเก่าอีก ในบ้านเขาอยู่คนเดียวกับสุนัขอีกประมาณ 10 ตัว แต่ก่อนก็เคยคุยกันอยู่และเคยบอกให้เขาเก็บและเคลียร์ขยะออก เขาก็ไม่ทำอ้างว่ากำลังเคลียร์อยู่ แต่ก็ไม่เคลียร์สักทีจนสูงยันหลังคาบ้าน เคยมีชาวบ้านร้องเรียนไปทาง อบต. เขาก็ส่งเจ้าหน้าที่มาดู ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะมีนิติบุคคลไม่ได้ยกให้เป็นที่สาธารณะ แต่ก่อนเขาไม่ได้เก็บสะสมขนาดนี้ เขาเคยทำงานมีรถขับ และตอนนี้เขาก็เก็บของเก่าอย่างเดียวและเลี้ยงสุนัข” นางเพ็ญ กล่าว
    
ด้านนางสุพิศ ทิพย์รักษ์  เจ้าหน้าที่นิติบุคคลของหมู่บ้าน กล่าวว่าก่อนหน้านี้นิติบุคคลของหมู่บ้าน เคยแจ้งไปทางเทศบาลให้มาขนกองขยะออกไปแล้ว แต่หลังๆ มา นิติบอกให้เขาขนออกเขาก็ไม่ขนออกและเคยห้ามไม่ให้เขาขนขยะมาอีก แต่เขาก็ทยอยขนมาอีก ตอนแรกมันก็ยังมีน้อยพอนานเข้าขยะก็เริ่มมากขึ้น ทำให้ชาวหมู่บ้านเดือดร้อนทั้งกลิ่นและกีดขวาง ตอนนี้เท่าที่ดูเขามีเก็บไว้ทุกอย่าง มีทั้งดินเศษวัสดุเหลือใช้บางอย่างขายไม่ได้เขาก็เก็บมา เก็บมาถมกันไว้จนกองใหญ่สูงเท่าหลังคาบ้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง