ข่าวภาคค่ำ

นทท.แห่เที่ยวสกายวอล์กแห่งใหม่ของ จ.เลย วันหยุดยาว เจ้าหน้าที่คุมเข้ม ห้ามการ์ดตก

นักท่องเที่ยวจำนวนมาก แห่ชมความงามสกายวอล์กแห่งใหม่ของจังหวัดเลย ขณะเจ้าหน้าที่คุมเข้ม ห้ามการ์ดตก สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างระหว่างกัน

บรรยากาศที่สกายวอล์ก พระใหญ่ภูคกงิ้ว อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย แม้จะยังไม่เป็นการเปิดอย่างเป็นทางการ แต่ก็คึกคักตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวจำนวนมากทยอยขึ้นมาชมทิวทัศน์ บนความสูงเทียบเท่าตึก 30 ชั้น และถ่ายภาพคู่กับสะพานกระจกยาว 100 เมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด พร้อมย้ำมาตรการป้องกันโควิด-19 นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน

ที่ภูลำดวน อำเภอปากชม ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสวิถีชุมชน นั่งรถอีแต็กขึ้นไปชมทะเลหมอก ที่ปกคลุมสองฝั่งแม่น้ำโขงไทย-ลาว เป็นจำนวนมาก ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย 20 องศาเซลเซียส

จังหวัดบุรีรัมย์ นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันขึ้นไปชมความงาม ปากปล่องภูเขาไฟที่มอดดับแล้ว และชมหินลอยน้ำ บนยอดเขากระโดง ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองบุรีรัมย์ โดยมีเจ้าหน้าที่วัดอุณหภูมิร่างกาย คัดกรองนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด

ทางภาคเหนือ นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมทะเลหมอก บนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ต่างไม่ผิดหวัง ช่วงเช้าอุณหภูมิลดลง ต่ำสุดวัดได้ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 9 องศาเซลเซียส ส่วนช่วงกลางวันลมเย็นสบาย อุณหภูมิ 26 องศาเซลเซียส

ที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์ ก็คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมากราบไหว้ขอพรพระธาตุผาซ่อนแก้ว และพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ พร้อมความงามของสถาปัตยกรรมภายในวัด ก่อนขึ้นไปสัมผัสลมหนาวบนยอดเขาค้อ