เช้านี้ที่หมอชิต

แม่ค้าถูกสอดไส้ลอตเตอรี่งวดเก่า ยิ้มออกโชคดีถูกรางวัลที่ 5 สองใบ รับ 40,000 บาท

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ค้าขายอาหารที่ซื้อลอตเตอรี่ 20 ใบ แล้วมีลอตเตอรี่งวดเก่าสอดไส้มา 9 ใบ ได้ยิ้มออก หลังโชคดีถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 40,000 บาท

จากกรณีที่ นางสาวปวันรัตน์ ชัยจิรรัตน์ แม่ค้าขายอาหาร เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอุดรธานี ว่าซื้อลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 1 กันยายน 2563 จากพ่อค้าแม่ค้าเร่ ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จำนวน 20 ใบ แต่พอตรวจสอบดูกลับพบว่า มีลอตเตอรี่งวดเก่าวันที่ 1 มีนาคม 2563 สอดไส้มาด้วย จำนวน 9 ใบ

แต่พอประกาศรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ปรากฏว่าเธอกลายเป็นผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 5 หมายเลข 098042 จำนวน 2 ใบ รับเงินรางวัล 40,000 บาท

เมื่อวานนี้ (2 ก.ย.) ทีมข่าวของเราได้พบ นางสาวปวันรัตน์ เธอมีสีหน้ายิ้มแย้มพร้อมเล่าว่า หลังแจ้งความที่โรงพัก เมื่อวันที่ 1 กันยายน ก็ไปทำธุระที่อำเภอบ้านผือ จนช่วงค่ำมีนักข่าวโทรมาบอกว่า เธอถูกรางวัลที่ 5 พอตรวจดูก็พบว่าถูกจริง รู้สึกตื่นเต้นและดีใจ เพราะไม่เคยถูกรางวัลมาก่อน

เธอบอกด้วยว่า ที่เข้าแจ้งความไม่ตั้งใจจะเอาผิด หรือแจ้งจับพ่อค้าแม่ค้าเร่ที่ขายลอตเตอรี่สอดไส้ให้ เพราะคงไม่มีใครยอมรับ แต่อยากเตือนภัยให้คนซื้อลอตเตอรี่ตรวจสอบให้ดีก่อน ส่วนเงินที่ได้มาแบบฟลุก ๆ จะนำไปทำบุญ และเก็บไว้เป็นทุนค้าขาย