สนามข่าว 7 สี

ส.บอลไทย กลับลำ ยืนยันใช้ VAR เฉพาะเกมสำคัญ 3 สโมสรดัง แถลงค้าน

กรณีที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันงดการใช้งาน VAR ในไทยลีกปีนี้ แต่ถ้าสโมสรใดอยากจะใช้ หากสโมสรใดที่มีความประสงค์จะใช้งาน VAR สามารถจ่ายเงินเองได้

ล่าสุด โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอล พล.ต.ท. อำนวย นิ่มมะโน หลังจากที่ไทยลีกแจ้งไปทางสโมสรแล้ว และมีการการประชุมกัน ต่างก็มองว่า ควรให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพื่อลดภาระการค่าใช้จ่ายของสมาคมฯ สโมสรสมาชิก ลดบุคคลากรที่เข้าไปในบริเวณสถานที่จัดการแข่งขันลง เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงเห็นควรงดการใช้ VAR โดยจะพิจารณาใช้ในนัดสำคัญ เช่น นัดการจัดลำดับทีมชนะเลิศ นัดชิงชนะเลิศ หรือรองชนะเลิศ ตามที่เห็นสมควร โดยทางสมาคมฯ จะเป็นผู้ออกค่าใช่จ่ายทั้งหมด โดยจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อน

ล่าสุด 3 สโมสรใหญ่ ทั้ง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี เตรียมจัดแถลงข่าวร่วมกันประท้วงกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยแบบเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา อย่าง มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ โพสต์อินสตาแกรมว่า "คำว่า Fair คืออะไร? #บอลไทย #ขอให้ทุกคนมีที่ยืนกันบ้างและขอให้มีจุดยืนกันบ้าง" โดยทั้ง 3 สโมสร มีความพร้อมที่จะจ่ายค่าใช้จ่ายเอง แต่อยากให้มี VAR