สนามข่าว 7 สี

แฟนบอลเฮ! รีสตาร์ตไทยลีก 12 ก.ย.นี้ - ส.ฟุตบอลฯ เปิด 3 มาตรการเข้มเข้าชมเกม

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดมาตรการการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก แบบมีผู้ชม โดยกำหนดไว้ทั้งสิ้น 3 ระดับ

หลังจากที่ คณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีมติเห็นชอบให้สามารถจัดการแข่งขันกีฬาแบบมีผู้ชมได้ ตามที่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เสนอรูปแบบจากแมตช์สาธิตในการจัดการแข่งขันฟุตบอลแบบมีผู้ชม ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางสมาคมฯ ได้ออกโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก ออกมาเรียบร้อยแล้ว

การแข่งขันกีฬาฟุตบอลไทยลีก จัดอยู่ในประเภทสนามกีฬากลางแจ้ง โดยแนวทางการจัดการแข่งขันแบบมีผู้ชมได้นั้น ถูกแบ่งเป็น 3 ระดับ คือ ระดับสีเหลือง ระดับสีเขียว และระดับสีขาว ซึ่งแต่ละระดับถูกกำหนดสัดส่วนจำนวนแฟนบอลที่สามารถเข้าไปชมการแข่งขันในสนามไว้ ดังนี้

1. ระดับสีเหลือง แฟนบอลมีการตะโกนเชียร์ หรือส่งเสียงเชียร์ได้ อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ 15 เปอร์เซ็นต์ ต่อความจุของสนาม แต่ต้องไม่เกิน 1,000 คน

2. ระดับสีเขียว แฟนบอลมีการตะโกนเชียร์ หรือส่งเสียงเชียร์ได้ อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ 25 เปอร์เซ็นต์ ต่อความจุของสนาม แต่ต้องไม่เกิน 2,000 คน

3. ระดับสีขาว แฟนบอลมีการตะโกนเชียร์ หรือส่งเสียงเชียร์ได้ อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ 50 เปอร์เซ็นต์ ต่อความจุของสนาม แต่ต้องไม่เกิน 5,000 คน

สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาแบบมีผู้ชม ต้องสอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งปัจจุบัน ประเทศไทยสถานการณ์จัดอยู่ในระดับสีเขียว ไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศ มีแต่ผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศเท่านั้น

โดยการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก จะกลับมาแข่งขันกันต่อ ในวันเสาร์ที่ 12 กันยายน

โปรแกรมการแข่งขัน ฟุตบอลไทยลีก 2020 นัดที่ 5
วันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2563

ราชบุรี เอฟซี พบ แบงค็อก ยูไนเต็ด
เชียงราย ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ
สุพรรณบุรี เอฟซี พบ นครราชสีมา เอฟซี
สุโขทัย เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563
ชลบุรี เอฟซี พบ ตราด เอฟซี
การท่าเรือ เอฟซี พบ โปลิศ เทโร
สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ระยอง เอฟซี
บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด