ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 14 ส.ค.63

กรุงเทพมหานคร และอีกหลายจังหวัดทั่วไทย ยังต้องระวังฝนตกหนักในระยะนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลาง พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ขณะที่ลมตะวันออกเฉียงใต้ ยังคงพัดปกคลุมภาคอีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก และอ่าวไทย ทำให้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ทั่วทุกภาค

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน และจะมีฝนตกหนักได้ที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร และนครพนม

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี ชัยนาท นครสวรรค์ และอุทัยธานี

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ต้องระวังฝนตกหนักที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ส่วนมากจะตกที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ต้องระวังฝนตกหนักที่ระนอง และพังงา ทะเลตั้งแต่ภูเก็ตขึ้นมา คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้บางแห่ง

ส่วนคุณภาพอากาศวันนี้ สุโขทัย ชลบุรี และอุดรธานี คุณภาพอากาศอยู่ในเกณฑ์ดี แต่พรุ่งนี้ และวันอาทิตย์ อาจจะเปลี่ยนมาอยู่ระดับปานกลาง ส่วนกรุงเทพมหานคร คาดว่าจะมีคุณภาพอากาศปานกลางตลอดทั้ง 3 วัน