ห้องข่าวภาคเที่ยง

คอลัมน์หมายเลข 7 : ตามหาไอ้โม่งถมปิดกั้นแม่น้ำยมที่ จ.นครสวรรค์ ตอนที่ 8

กรมเจ้าท่าสั่งรื้อคันกั้นแม่น้ำยม 2 จุดที่อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมยกเลิกผู้ชนะเสนอราคาขุดลอกแม่น้ำยม

การทำคันถมปิดกั้นแม่น้ำยม 2 จุดที่ตำบลเกยไชย ตำบลท่าไม้ อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ส่งผลให้แม่น้ำยมแห้งขอด ชาวบ้านเดือดร้อนไม่มีน้ำอุปโภคพื้นที่การเกษตรนับพันไร่เสียหาย คอลัมน์หมายเลข 7 และอดีตผู้ว่า สตง. ลงพื้นที่วันที่ 22 กรกฎาคมและ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ตรวจสอบปัญหานี้บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. , กอ.รมน.จังหวัดนครสวรรค์ อำเภอชุมแสงและผู้นำชุมชน โดยขยายผลจากข้อมูลของผู้หวังดีเพื่อตามหาไอ้โม่งที่พาผู้รับเหมาพร้อมรถแบกโฮ ไปขุดทำคันถมปิดกั้นแม่น้ำยม

ข้อมูลตรวจสอบดังกล่าว ผู้บริหารกรมเจ้าท่าตอบรับด้วยดี พร้อมสั่งการให้เจ้าท่าภูมิภาคสาขานครสวรรค์แจ้งความดำเนินคดีทั้ง 2 จุด ที่ทำคันถมปิดกั้นแม่น้ำยม ซึ่งเป็นสาขาของแม่น้ำเจ้าพระยา

รองอธิบดีกรมเจ้าท่า ยังสั่งการให้รื้อคันกั้นแม่น้ำยมทั้ง 2 จุดออกเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน และพร้อมยกเลิกประกาศผู้ชนะเสนอราคา จ้างก่อสร้างขุดลอกแม่น้ำยมที่อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ยาวกว่า 30 กิโลเมตร วันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดย หจก.รุ่งสวรรค์ก่อสร้าง ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ชนะเสนอราคาต่ำสุดกว่า 47 ล้านบาท

หากมีความคืบหน้าการตามหาไอ้โม่งที่สั่งทำคันปิดกั้นแม่น้ำยม คอลัมน์หมายเลข 7 จะติดตามมานำเสนอ เพราะนี่คือทรัพยากรของแผ่นดิน

Facebook : รายการคอลัมน์หมายเลข 7