สนามข่าว 7 สี

The Next Iron Chef Season 2 สัปดาห์นี้ เหล่าเชฟถึงกับ อึ้ง! ทึ่ง! ผวา! กับวัตถุดิบปริศนา : สนามข่าวบันเทิง

รายการ The Next Iron Chef ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ซีซัน 2 เปิดฉากมาแค่สัปดาห์แรก ก็แซ่บทั้งผู้เข้าแข่งขันและคณะกรรมการเลย

เรียกว่าเปิดฉากการแข่งขันในสัปดาห์แรกได้อย่างอลังการและแพงมาก ด้วยวัตถุดิบปริศนา "ทูน่าบลูฟิน" ตัวนี้สนนราคาอยู่ที่ 800,000 บาท นำไปประกอบอาหารได้ทุกส่วน แต่ที่สำคัญ อยากได้ส่วนไหนต้องแล่เอง หลายคนบอกว่าแค่นี้เองเหรอทำไมง่ายจัง ยัง...ยังไม่หมด เพราะว่ายังมีอีก 1 อย่าง คือ ผลไม้ชนิดนี้ที่หลายคนบอกว่ามันคือ ขนุน แต่ไม่ใช่ มันคือ "จำปาดะ" เล่นเอาเชฟเก่ง ๆ หลายคนงงไปเลย

แค่ในสัปดาห์แรก นอกจากจะได้ว้าวกับฝีมือของผู้เข้าแข่งขันแล้ว ฝีปากแต่ละคนก็แซ่บไม่แพ้กัน ตอบโต้กับเหล่าคณะกรรมการได้อย่างเข้มข้นดุเดือดทีเดียว

ส่วน 4 คนที่ต้องเข้าไปในรอบ Bidding Battle ก็คือ เชฟโมน, เชฟแก้ว, เชฟอีนอค และเชฟหนามเตย ที่ต้องไปประมูลวัตถุดิบคือ กุ้งแม่น้ำ, หอยเสียบดองน้ำปลา, ปูอลาสก้าคิงแครป และปา...ปาปาย่า หรือมะละกอ ซึ่ง เชฟหนามเตย ประมูลมะละกอ กับเวลาเพียงแค่ 30 นาที แต่บริหารเวลาไม่ดี จึงส่งให้เธอต้องออกจากการแข่งขันไปเป็นคนแรก

แต่ใครว่ารอบที่ผ่านมายากแล้ว อยากให้มาดูสัปดาห์นี้จริง ๆ กับวัตถุดิบปริศนาที่เปิดกล่องออกมา บอกเลยว่าคุณจะอึ้ง ทึ่ง และผวา ไม่เชื่อดูได้จากสีหน้าผู้เข้าแข่งขันสิ ทำไปกลัวไป แต่วัตถุดิบนี้หลายคนก็บอกว่า นี่ล่ะเข้าทางเขาเลย เอาเป็นว่าจะเป็นอะไรต้องมาลุ้นกัน

บอกเลยว่า รายการนี้เดาไปก็ไม่มีทางถูก ฉะนั้นเย็นวันอาทิตย์นี้ มาลุ้นพร้อมกันสด ๆ เวลา 18.00 น.