สนามข่าว 7 สี

หญิงชราอายุ 70 ปี ผวาโจรขโมยทรัพย์สิน เตรียมปิดร้านหนี เผยครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก

คุณยายอายุ 70 ปี ที่ถูกคนร้ายแอบย่องเข้ามาขโมยทรัพย์สินอยู่อย่างหวาดผวา ขณะที่ลูกหลานเป็นห่วง ขอให้คุณยายปิดร้าน เพราะกลัวว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาทำร้าย

ตามกันต่อจากที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอไปเมื่อวานนี้ กรณีที่นางบุญเพิ่ม เชียรดร อายุ 70 ปี ชาวบ้านอำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ถูกคนร้ายแอบย่องเข้ามาในบ้านกลางดึก ขโมยเงินสดกว่า 90,000 บาท และทองรูปพรรณ น้ำหนักประมาณ 3 บาท ก่อนจะหลบหนีไป เหตุเกิดคืนวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา จนคุณยายเกิดความวิตกอย่างหนัก เพราะเป็นทรัพย์สินที่เก็บเล็กผสมน้อยมาทั้งชีวิต ถึงขั้นนำรูปภาพคุณแม่มากราบขอขมา และบนบานให้จับคนร้ายได้ กระทั่งหลานสาวสามารถกู้ไฟล์ภาพกล้องวงจรปิดมาได้จนได้ภาพคนร้าย ซึ่งคุณยายก็จำหน้าได้ว่าเคยเป็นคนที่ว่าจ้างให้มาเดินสายไฟ และขายพัดลมเก่าให้

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (14 ส.ค.) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่ไปเก็บลายนิ้วมือในร้านของชำจุดเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับผู้ต้องสงสัยจำนวน 3 คน ที่ได้เชิญตัวมาสอบสวนแล้ว และคาดว่าจะได้ตัวคนร้ายเร็ว ๆ นี้แน่นอน

ขณะที่หลานสาวของคุณยาย เปิดเผยว่า ขณะนี้ทุกคนในครอบครัวยังคงอยู่อย่างหวาดผวา เพราะยังจับคนร้ายไม่ได้ เกรงว่าคนร้ายจะเกิดความโกรธแค้น และย้อนกลับมาทำร้ายคุณยาย ตอนนี้ต้องให้คุณยายไปพักอาศัยบ้านญาติที่อยู่ต่างอำเภอเป็นการชั่วคราวก่อน แต่คุณยายยังห่วงร้านขายของชำ จึงต้องไปรับไปส่ง ไม่ให้คุณยายนอนค้างคืนที่ร้าน เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย และหลังจากเหตุการณ์นี้ ทางครอบครัวได้ลงความเห็นร่วมกัน ขอให้คุณยายเลิกกิจการ เพราะไม่ต้องการให้อยู่ตามลำพังคนเดียว

นอกจากนี้ ยังเปิดเผยด้วยว่า ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี่เอง คุณยายเคยถูกคนร้ายขโมยเงินไป จำนวน 30,000 บาท แต่ตอนนั้นไม่ได้แจ้งความ หลาน ๆ เป็นห่วง จึงมาติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ในบ้าน กระทั่งสามารถจับภาพคนร้ายที่เข้ามาขโมยทรัพย์สินครั้งล่าสุดได้