ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : หนุ่มตีเนียนฉกมือถือแม่ค้า

คุณผู้ชมคอยจับตาดูหนุ่มเสื้อขาว ที่เราวงกลมสีแดงไว้ หนุ่มรายนี้สวมบทเป็นลูกค้า เกิดคอแห้งขึ้นมา ก็เลยไปซื้อน้ำจากแม่ค้าในตลาด ระหว่างที่ยืนรอแม่ค้า เหมือนยืนคิดอะไรอยู่ สักครู่ก็หันรีหันขวาง อากัปกิริยาพิรุธแบบนี้ดูออก พี่แกน่าจะกำลังวางแผนทำอะไรสักอย่าง พอช่วงที่แม่ค้าหันหลังเท่านั้น ได้ทีเลย พี่แกสลัดคราบลูกค้ามาสวมวิญญาณหัวขโมย ฉกมือถือแม่ค้าที่วางไว้หน้าร้าน ไวปานสายฟ้าแลบพี่แกรีบใส่กระเป๋ากางเกงตัวเองหน้าตาเฉย ทำเนียนๆ ไป พอแม่ค้าหันมาส่งน้ำให้ก็รีบเดินออกไปทันที โดยที่แม่ค้าเองก็ไม่ทันได้สังเกตว่า มือถือที่วางไว้อันตรธานไปแล้ว มารู้ตัวว่ามือถือโดนฉกไปก็ตอนมาเปิดดูภาพกล้องวงจรปิด

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้ได้แชร์คลิปจากกล้องวงจรปิด ประกาศตามตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ บอกว่า "ตามหาคนในรูป ผู้ชายสูงขาว แต่งตัวดี (แต่เป็นขี้ขโมย) ได้ขโมยโทรศัพท์ลูกน้องในร้านไป 1 เครื่อง กรุณานำมาคืนถ้าไม่คืนจะแจ้งความดำเนินคดี ถ้าเป็นญาติใคร หรือพ่อแม่ใคร ให้นำโทรศัพท์มาคืนด้วย เพราะลูกน้องกว่าจะทำงานได้น้องต้องทำงานเก็บเงิน เพื่อจะผ่อนมือถือมาไว้ใช้ ขอความเห็นใจ ใครรู้จักคนในรูปช่วยบอกหน่อยนะคะ" ข้อมูลบอกว่า ชายรายนี้ไม่ใช่ลูกค้าประจำ เพิ่งเคยเจอมาซื้อของที่ตลาดแห่งนี้ครั้งแรก หลักฐานชัดมากขนาดนี้ ถ้ายังไม่เอาโทรศัพท์มาคืน จะแจ้งความดำเนินคดี

แถมผู้โพสต์ที่เป็นเจ้าของร้าน ก็ยังบอกอีกว่าเดือนนี้เจอขโมยไปแล้ว 2 รอบ ช่วงนี้ จ.สระบุรี โจรเยอะจริงๆ เห็นแบบนี้ ชาวเน็ตพากันให้เบาะแส ส่งรูปชายคนหนึ่งมาสอบถามว่า ใช่หัวขโมยคนเดียวกันหรือไม่

ทีมข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของร้านรายนี้ เพื่อสอบถามความคืบหน้า ปรากฏว่า ยังไม่ได้อ่านข้อความ

ขอบคุณ Facebook : Anongnat BumBim