เช้านี้ที่หมอชิต

รวบวัยรุ่นสายไหม ทำร้ายคู่กรณี-กระชากสร้อยหนัก 1 บาท หนี

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบ 2 วัยรุ่น ก่อเหตุทำร้ายคู่กรณีจนบาดเจ็บ กระชากสร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาท ก่อนหลบหนี

กล้องวงจรปิดบนถนนแห่งหนึ่ง เผยให้เห็นภาพชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามวัยรุ่นชายคนหนึ่ง และร่วมกันทำร้ายร่างกายวัยรุ่นชายคนดังกล่าว แม้ว่าเขาจะวิ่งหนี และยกมือไหว้ร้องขอแล้วก็ตาม

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกตัวหนึ่ง สามารถบันทึกเหตุการณ์ ขณะที่วัยรุ่นชายซึ่งเป็นผู้เสียหายวิ่งหนีอะไรบางอย่าง จากนั้นก้มลงด้านหลังรถเข็นขายของที่จอดอยู่ ก่อนจะมีวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหา คนซ้อนท้ายได้ลงจากรถ ใช้มีดเข้าทำร้ายวัยรุ่นชายคนดังกล่าว และกระชากสร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาท ของเขาไปด้วย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา บริเวณถนนเลียบคลอง ในซอยพหลโยธิน 54/1 เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร

หลังเกิดเหตุ ตำรวจเร่งสืบสวนจนพบว่าจุดสุดท้ายที่คนร้ายทั้ง 2 คน ขี่รถเข้าไป คือ ซอยเพิ่มสิน 18 และตรวจสอบทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายอภิวุฒิ บุญหล้า อายุ 22 ปี และชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี ซึ่งสามารถรวบตัวได้เมื่อวานนี้ (12 ส.ค.) ที่บ้านพักของ นายอภิวุฒิ ภายในซอยเพิ่มสิน 18

วัยรุ่นชายอายุ 17 ปี ผู้ต้องหา ให้การว่าเขาไปดื่มเบียร์ที่บ้านเพื่อนย่านเพิ่มสิน เขตสายไหม ก่อนที่ นายอภิวุฒิ จะอาสาขี่รถมาส่งที่ห้องพักย่านรังสิต โดยระหว่างทางเห็นผู้เสียหายขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อน 2 คัน มีท่าทางขี่รถยียวน และเบิ้นรถเสียงดัง ทำให้รู้สึกหมั่นไส้ จึงขี่รถตามไปหาเรื่อง โดยเพื่อนผู้เสียหายรู้ตัวก่อนจึงขี่รถหลบหนีไป เหลือเพียงผู้เสียหาย โดยยอมรับว่า เข้าไปทำร้ายร่างกายจริง แต่อ้างว่าไม่ได้นำสร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 1 บาท ของผู้เสียหายไป

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่าปมเหตุเกิดจากความหมั่นไส้ตามที่ผู้ต้องหาให้การ และไม่น่าจะประสงค์ต่อทรัพย์ตั้งแต่แรก จึงต้องตรวจสอบเรื่องสร้อยทองอย่างละเอียด ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป