สนามข่าว 7 สี

ไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ศรีราชา ขณะช่างกำลังซ่อมสายเตาแก๊สรั่ว

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยวที่อำเภอศรีราชา สาเหตุมาจากสายเตาแก๊สรั่ว ซึ่งเจ้าของร้านได้เรียกช่างมาซ่อมแล้ว แต่เพลิงเกิดลุกไหม้ขณะที่ช่างกำลังซ่อม

ตำรวจ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่าเกิดเพลิงไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยว บริเวณหน้าโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ในพื้นที่ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา และร้านอาหารที่อยู่ติดกัน ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ปลูกติด ๆ กัน พบกลุ่มควันดำลอยพุ่งออกมาจากร้านก๋วยเตี๋ยว ต้นเพลิงมาจากบริเวณเตาแก๊สหน้าร้านและมีประกายไฟอยู่ และร้านอาหารที่อยู่ติดกันก็มีกลุ่มควันดำลอยพุ่งออกมาเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงทำการตัดไฟฟ้า ก่อนเข้าระดมฉีดถังดับเพลิง เพื่อระงับเหตุ ใช้เวลากว่า 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

นางสาวตะวัน ตันติจิรกาล อายุ 42 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ยินเสียงคล้ายถังก๊าซรั่วที่บริเวณหน้าร้าน จึงโทรศัพท์เรียกช่างมาซ่อม และในระหว่างที่ช่างกำลังซ่อมนั้นก็เกิดประกายไฟขึ้น ขณะนั้นเธออยู่ที่ชั้น 2 ของบ้าน ได้ยินเสียงดังบึ้ม จึงรีบวิ่งลงมาดู จนชาวบ้านในละแวกนั้นต้องเข้ามาช่วยกันนำถังดับเพลิง เข้าฉีดก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะมาถึง

นายวิกร แพงหอม อายุ 30 ปี ช่างซ่อมเตาแก๊ส เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้เข้ามาซ่อมเตาแก๊สตามปกติ และพบว่าสายเตาแก๊สมีรอยรั่ว และในขณะที่ตนเองกำลังจะซ่อมนั้น จู่ ๆ ก็ได้มีประกายไฟขึ้นมา ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้ ตนเองจึงได้รีบวิ่งออกมาตัดไฟ ก่อนฉีดถังดับเพลิง