เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.ตามรวบชายแปลกหน้า บุกบ้านทำกับข้าว-ร้องเพลง ส่งรักษาอาการทางจิต

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามจับตัวชายแปลกหน้า ที่บุกเข้าไปในบ้านหญิงอายุ 33 ปี ทำกับข้าวและร้องเพลงสบายใจเหมือนเป็นบ้านของตัวเอง ก่อนส่งไปรักษาอาการทางจิต 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางดึกวันอังคารที่ผ่านมา (11 ส.ค.) โดยชายแปลกหน้าบุกเข้าไปในห้องครัวบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลหนองแปน อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น ก่อนจะหยิบไข่มาตอกใส่ถ้วย ปรุงรส แล้วนำไปต้ม พร้อมร้องเพลงไปด้วยอย่างอารมณ์ดี จากนั้นนั่งกินจนอิ่ม แล้วเดินออกจากบ้าน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปบ้านของ นางสาวสุภัทรา ชลภัย อายุ 33 ปี พาไปดูที่ห้องครัวซึ่งชายแปลกหน้าเข้ามาทำอาหาร และนั่งกินอาหารเหมือนกับเป็นบ้านของตัวเอง เธอบอกว่า ชายคนนี้อยู่อีกหมู่บ้านซึ่งอยู่ใกล้กัน ลักลอบเข้ามาพร้อมจอบของบ้านอีกหลังที่ขโมยมา

โดยพฤติกรรมของเขา คือ ทำทุกอย่างอย่างสบายใจ เหมือนเป็นบ้านตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตู้เย็นหาของกินอย่างสบายใจ เดินไปนั่งใกล้บ่อปลาคราฟที่เลี้ยงไว้หลายสิบตัว โยนปลาหมึกแห้งให้ปลาคราฟกินเหมือนกำลังให้อาหารปลา และยังปั่นจักรยานของเจ้าของบ้านวนในบ้าน ซึ่งทุกเหตุการณ์เจ้าของบ้านมองเห็นผ่านทางกระจก และในโทรศัพท์มือถือผ่านโปรแกรมกล้องวงจรปิด

เธอบอกว่า ได้ไล่คนร้ายออกจากบ้าน แต่อีกฝ่ายกลับตอบว่า ขอกินข้าวให้เสร็จก่อน สร้างความหวาดผวาให้คนในบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งตั้งแต่เจ้าของบ้านรู้ตัวก็โทรแจ้งตำรวจทันที โดยคนร้ายอยู่ในบ้านทำกิจกรรมต่าง ๆ เหมือนบ้านตัวเองประมาณ 30 นาที ตำรวจก็มาถึง พร้อมแจ้งว่า มีความผิดข้อหาบุกรุก คนร้ายจึงปีนกำแพงหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ล่าสุด ตำรวจสามารถจับตัวได้แล้ว เป็นชายอายุ 38 ปี ก่อนจะส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์

หลังมีข่าวออกมา ครอบครัวของชายคนดังกล่าวได้มาพูดคุยกับครอบครัวเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุแล้ว แต่สิ่งที่ต้องการ คือ ความปลอดภัย ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัวเธอ หรือครอบครัวอื่นอีก