สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เร่งคลี่ปม คนร้ายบุกฆาตกรรมแม่ค้าออนไลน์ในบ้าน

ตำรวจนครราชสีมา เร่งหาเบาะแสคนร้ายบุกใช้มีดแทงหญิงสาวรูปร่างหน้าตาดี อาชีพแม่ค้าออนไลน์ เสียชีวิตในบ้านพัก เบื้องต้นพบรูปพรรณสันฐานชายต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิด ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

ศพของนางสาวณัฐริกา ชิบาฮาระ อายุ 29 ปี อาชีพแม่ค้าออนไลน์ ถูกอาสาสมัครกู้ภัยเคลื่อนย้ายออกจากห้องนอนในบ้านพักของเธอ ที่ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองนครราชสีมา หลังถูกคนร้ายบุกใช้มีดแทง เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขณะที่เธออยู่บ้านเพียงลำพัง

ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวช ระบุว่า เธอถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่ลำคอจำนวน 1 แผล นอนเสียชีวิตในห้องนอนชั้น 2 มีร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของกระจัดกระจาย ซ้ำยังพบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน แต่กลับไม่พบอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ และโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิต คาดว่าคนร้ายน่าจะนำติดตัวไปด้วย  

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอของคนร้าย ในบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปตรวจสอบเก็บไว้เป็นหลักฐาน
 
เพื่อนบ้าน บอกว่า หญิงที่เสียชีวิตอาศัยอยู่บ้านกับลูกสาวอายุ 6 ขวบ ส่วนสามีเป็นนักธุรกิจชาวสิงคโปร์ ส่งเงินมาเลี้ยงดู นาน ๆ จะเดินทางมาหา โดยวันเกิดเหตุเธออยู่บ้านลำพัง เพราะลูกสาวไปโรงเรียน

ตามปกติผู้เสียชีวิตไม่ค่อยล็อกประตูบ้าน คาดว่าคนร้ายอาจเป็นคนคุ้นเคย สามารถเข้า-ออกบ้านหลังนี้มาก่อน จึงขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน ก่อนบุกขึ้นไปก่อเหตุ แล้วขโมยทรัพย์สินหลบหนีไป ทำให้เพื่อนบ้านยังคงหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่แน่ใจว่าเป็นคนร้ายจงใจฆ่าชิงทรัพย์ หรือขัดแย้งเรื่องส่วนตัว

แม่ของผู้เสียชีวิต และญาติ ๆ ได้มาเก็บข้าวของภายในบ้าน เพื่อเตรียมนำไปไว้ที่อำเภอเสิงสาง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้เสียชีวิต โดยเธอบอกว่าลูกสาวเป็นแม่ค้าออนไลน์ และทำสีรูปปั้นไก่ชนส่งขาย ถือเป็นเสาหลักของครอบครัว ทุกเดือนจะส่งเงินให้ที่บ้านบ้านใช้ พร้อมยืนยันว่าลูกสาวไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร

ตำรวจชุดสืบสวนได้นำเมมโมรีการ์ดของกล้องวงจรปิด 2 ตัว ที่ตั้งอยู่บริเวณโต๊ะใกล้ชั้นวางโทรทัศน์ไปตรวจสอบ พบภาพคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชาย 1 คน รูปร่างผอมสูง ใส่กางเกงขายาวสีดำ แต่มุมของกล้องวงจรปิดมองไม่เห็นใบหน้า เห็นแค่ช่วงหัวเข่าตอนที่คนร้ายเดินผ่านไปมาเท่านั้น ซึ่งชุดสืบสวนกำลังเร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ เบื้องต้นตำรวจตั้งปมก่อเหตุไว้ทั้งเรื่องชิงทรัพย์ ขัดแย้งส่วนตัว และชู้สาว