เช้านี้ที่หมอชิต

เผยคำสารภาพสาวขับเบนซ์ไล่ชนรถ ปชช.-ตร. อ้างเพราะถูกทำร้าย

เช้านี้ที่หมอชิต - จากกรณีสาวขับรถเบนซ์ ไล่ชนรถประชาชนและตำรวจ ออกมาขอโทษและยินดีชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด อ้างไม่ได้เจตนาขับรถหนี แต่ถูกทำร้ายก่อน ขณะที่ตำรวจเชิญผู้เสียหายสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่ม ก่อนส่งตัวดำเนินคดีวันนี้ (13 ส.ค.)

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ประชาชนพยายามช่วยกันสกัดจับหญิงสาวคนหนึ่งที่ขับรถเบนซ์ หลังก่อเหตุขับรถเฉี่ยวชนรถผู้เสียหายที่ขับรถอยู่บนถนน ก่อนหลบหนีไป ซึ่งระหว่างหลบหนียังขับรถไล่ชนรถยนต์หลายคัน รวมถึงรถจักรยานยนต์ของตำรวจที่เข้าระงับเหตุด้วย เหตุเกิดคืนวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยวชิรพยาบาล และประชาชนพยายามช่วยกันสกัดจับหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ขับรถเบนซ์ชนรถของผู้เสียหายบริเวณแยกแคราย ก่อนหลบหนีมาตามเส้นทาง ซึ่งระหว่างหลบหนี ยังขับรถไล่ชนรถยนต์ของประชาชนอีกหลายคัน

หญิงสาวยังคงขับรถหลบหนี กระทั่งถูกตำรวจนครบาลบางซื่อสกัดจับ โดยนำรถจักรยานยนต์มาจอดขวางหน้าเอาไว้ บริเวณสะพานควาย แต่หญิงสาวกลับฝ่าด่าน ขับพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของตำรวจ จนทำให้ทุกคนต่างพากันกระโดดหลบ

ซึ่งระหว่างที่หญิงสาวขับรถหลบหนีมาถึงบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ได้ขับรถชนรถของประชาชนอีก 1 คัน โดยพุ่งชนท้ายอย่างแรง จนรถคันที่ถูกชนกระเด็นไปด้านหน้า ก่อนจะหลบหนีไป โดยมีรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัย พลเมืองดี และตำรวจขับไล่ตาม

จากการตรวจสอบเส้นทางพบว่า หญิงสาวขับรถชนแล้วหนีตั้งแต่แยกแคราย จังหวัดนนทบุรี ไปตามเส้นทางมุ่งหน้าถนนวิภาวดี เข้าถนนพหลโยธินจุดที่ฝ่าด่านตำรวจ ก่อนจะขับวนไปที่ห้าแยกลาดพร้าวชนกับรถผู้เสียหายอีกคัน จากนั้นมุ่งหน้าไปพื้นที่เตาปูน ก่อนถูกจับได้

ตำรวจสอบสวนผู้ต้องหาให้การอ้างว่า สาเหตุที่เมาแล้วขับ เนื่องจากเครียดเรื่องที่ถูกหุ้นส่วนธุรกิจยักยอกทรัพย์สิน โกงเงินไปจำนวนหลายล้านบาท จนทำให้ตัวเองถูกคู่ค้าทางธุรกิจดำเนินคดี และถูกอายัดทรัพย์สิน จึงออกไปดื่มเหล้า และเกิดเหตุระหว่างขับรถกลับบ้าน

โดยตำรวจได้แจ้งข้อหาไปก่อนหน้านี้ 4 ข้อหา ส่วนพฤติกรรมของผู้ต้องหา จะเข้าข่ายมีความผิดฐานพยายามฆ่าหรือไม่ ต้องสอบสวนผู้เสียหายทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังต้องรอผลตรวจร่างกายของผู้ต้องหาว่ามีสารเสพติดด้วยหรือไม่ เพื่อนำไปประกอบในสำนวนคดี

ขณะที่ นางสาววิชุดา วิทยสินธนา ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า เธออยากขอโทษผู้เสียหายและยอมรับผิด เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยินดีรับผิดชอบค่าเสียหายทุกอย่าง และยังบอกอีกว่า เธอไม่มีเจตนาที่จะขับรถหลบหนี แต่หลังเกิดเหตุมีกลุ่มคนเข้ามาทำร้ายเธอ ทำให้ตกใจกลัว จึงไม่กล้าหยุดรถ

หลังสอบปากคำผู้ต้องหาและแจ้งข้อหาแล้ว ตำรวจไม่ได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาจึงประกันตัวออกไป โดยผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ระบุว่า คดีนี้แยกเป็น 2 ส่วน คือ การดำเนินคดีกับหญิงสาวที่ขับรถเบนซ์ชนผู้เสียหาย และอีกส่วนคือกลุ่มคนที่ทำลายทรัพย์สิน และทำร้ายร่างกายผู้ก่อเหตุ ซึ่งหญิงสาวยืนยันว่า จะดำเนินคดีกับคนที่ทำร้ายเธอเช่นเดียวกัน โดยในวันนี้ (13 ส.ค.) พนักงานสอบสวนจะคุมตัวผู้ต้องหาไปยังศาลอาญา รัชดาภิเษก เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Tee Shospeed, Youtube Anucha Sotommongko