สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : วอนคนเก็บโทรศัพท์มือถือได้ ให้นำมาคืน

ผู้เสียหายฝากมาวอนคนที่เก็บโทรศัพท์มือถือที่ทำหล่นไว้ ให้นำมาคืน

ภาพจากกล้องวงจรปิดของบ้านพักหลังหนึ่ง แถววัดศรีสุทธาราม (วัดกำพร้า) จังหวัดสมุทรสาคร เป็นคลิปที่มีรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง คล้าย ๆ รถขายไอศกรีมขี่มาอยู่ดี ๆ กลับจอด แล้วลงไปเก็บสิ่งของที่คาดว่าจะมีคนทำตกอยู่บนถนน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.00 น. คืนที่ผ่านมา (11 ส.ค.) คลิปนี้มีผู้เสียหายส่งมา เพื่อให้ช่วยตามหาผู้ชายคนที่ขี่รถจักรยานยนต์คันสักครู่ เพราะสิ่งที่ผู้ชายคนนั้นเก็บไป เป็นโทรศัพท์มือถือที่เขาได้ทำหล่นไว้

ผู้เสียหายซึ่งเป็นพ่อค้าขายอาหารทะเล อายุ 32 ปี ขายอาหารทะเลอยู่ที่ตลาดแห่งหนึ่ง ย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ขณะเกิดเหตุเขาขับรถกระบะไปรับอาหารทะเลเพื่อนำมาขายต่อ โดยจอดรถไว้ริมถนนตรงข้ามล้งอาหารทะเล ซึ่งเป็นจุดที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดตามที่เราเห็นในภาพ หลังจากรับสินค้าและจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว เขาเผลอวางโทรศัพท์ทิ้งไว้หลังกระบะ แล้วก็ขับรถออกไปโดยไม่รู้ตัว คาดว่าโทรศัพท์น่าจะหล่นบนถนนช่วงที่ออกรถ แต่พอรู้ตัวผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง ก็รีบขับรถกลับมาดู แต่ไม่เห็นโทรศัพท์แล้ว จึงไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ล้งอาหารทะเล ซึ่งอยู่ตรงข้ามจุดที่จอดรถ ก็เห็นชายในคลิปเป็นคนเก็บไป

ผู้เสียหายวิงวอนถ้าเห็นข่าวนี้ขอให้นำมาคืน จะไม่เอาเรื่อง นำมาคืนหรือติดต่อที่เบอร์โทร 08 6050 7081 แต่ถ้าภายใน 7 วัน ไม่นำมาคืน ก็จะแจ้งความดำเนินคดี