ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : สาวผวา! คนร้ายบุกกระชากสร้อยถึงในบ้าน

ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยวินาทีที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านขายของชำที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนจะพุ่งตรงไปหาเป้าหมาย นางสาวนภาเพ็ญ เจ้าของร้านชำ

พอได้สร้อยทองแล้วคนร้ายก็รีบขี่จักรยานยนต์จะหลบหนี แต่วินาทีนั้นเธอไม่ยอมเกาะท้ายรถจักรยานยนต์ชนิดมือกาวเลยทีเดียว ฝั่งคนร้ายตกใจก็บิดคันเร่งซะเต็มเหนี่ยวจนร่างเธอล้มลงถูกลากไปกับพื้นถนนถลอกฟกช้ำไปทั้งตัว

พันตำรวจเอกสถิตย์ สังข์ประไพ รักษาการแทนผู้กำกับ สภ.บางปะอิน เผย ได้ถูกเรียกประชุมให้เร่งรัดคดีจากการสืบประวัติคนร้ายพบว่าไม่ธรรมดาเคยก่อเหตุในหลายท้องที่ ล่าสุดขโมยรถจักรยานยนต์ในท้องที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาทิ้งไว้ที่ซอยสุขี 1/16 ปากคลองรังสิต แล้วมาขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า 110 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 8 กพ 3578 กรุงเทพมหานคร ซึ่งรถที่คนร้ายขโมยมาได้เสียบกุญแจคาไว้ โดยคันแรกที่ขโมยมาน้ำมันเกิดหมดคนร้ายจึงนำมาทิ้งไว้แล้วขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ มาเพื่อก่อเหตุกระชากสร้อยในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คาดว่าคนร้ายน่าจะอายุราวๆ 40-45 ปี ฝากเตือนประชาชนพยายามอย่าใส่ของมีค่า เพราะล่อตาล่อใจคนร้ายและควรมีอุปกรณ์ป้องกันสกัดช่องโอกาสไม่ให้คนร้ายก่อเหตุได้