ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ข้าราชการเกษตรเมา และด่ากราดตำรวจ

อย่างที่เห็นเลย พูดจาก็ไม่ชัด ดูออก คุณผู้ชมคุณลุงน่าจะเมาสุรามา คลิปวิดีโอนี้ถูกแชร์ต่อโดยแฟนเพจ เจ๊ม้อย v+ แชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อว่า สองสมอ โล่เงิน เป็นเจ้าหน้าที่ที่ออกเวรตรวจตราความเรียบร้อยบริเวณถนนย่านนี้ จู่ๆ คุณลุงท่านนี้ ก็ขับรถเป๋เสียหลักตกถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจในเขตพื้นที่ อำเภอห้วยคต จ.อุทัยธานี ก็เลยเรียนกู้ภัยเข้ามา เพื่อจะช่วยกันยกรถขึ้นมา ระหว่างนั้นก็มีการสอบถามสาเหตุ แต่คุณลุงแกไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น แถมหัวร้อนด่ากลับซะด้วย โวยวายว่า พวกเจ้าหน้าที่มากลั่นแกล้ง หาเรื่อง ไปชมคลิปอีกช่วง ที่บ่งบอกว่า คุณลุงเป็นข้าราชการ สังกัดหน่วยงานไหน

ทีมข่าว 7HD จึงสอบถามเรื่องนี้ไปยังต้นสังกัด ได้รับคำยืนยันว่า คุณลุงในภาพ เป็นข้าราชการที่เกษียณอายุไปแล้ว เมื่อกันยายน ปี 2562 ส่วนเกษตรอำเภอห้วยคตตัวจริง คือ ตนที่ เพิ่งมารับตำแหน่งเมื่อไม่นานมานี้

จากการสอบถามพฤติกรรมอดีตเกษตรอำเภอคนนี้ เล่าว่า จริงๆ คุณลุงก็เป็นคนนิ่งๆ ไม่ได้ใจร้อน เอะอะโวยวายอะไรแบบนี้ แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า เหตุเกิดจากสุราหรือไม่ แต่ถ้าหากยังรับราชการอยู่แล้วมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเช่นนี้ ก็คงต้องถูกตั้งคณะกรรมการสอบและลงโทษตามระเบียบวินัย

ขอบคุณ Facebook : เจ๊ม้อย v+