เช้านี้ที่หมอชิต

อินเดียช็อก ไฟไหม้โรงพยาบาลรักษาโควิด-19 แห่งที่ 2 คน ไข้ดับ 11 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดไฟไหม้โรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 คน หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อนโรงพยาบาลรักษาโควิด-19 อีกแห่ง เพิ่งถูกไฟไหม้จนมีผู้เสียชีวิต 8 คน

โดยเหตุไฟไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นราว 05.00 น.วานนี้ (9 ส.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งถูกใช้เป็นโรงพยาบาลชั่วคราวสำหรับรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในเมืองวิชัยวาทะ รัฐอานธรประเทศ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอินเดีย 

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที และเข้าตรวจสอบภายในพบมีคนไข้เสียชีวิต 11 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 22 คน จึงถูกนำตัวส่งไปรักษายังโรงพยาบาลอีกแห่ง ภายในเมืองวิชัยวาทะ

ด้านนายกรัฐมนตรีของอินเดีย ออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอให้ผู้บาดเจ็บหายดีโดยเร็ว พร้อมรับปากว่า ญาติของผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินชดเชยอย่างแน่นอน

สำหรับเหตุไฟไหม้ที่โรงแรมแห่งนี้ เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วัน หลังจากเกิดไฟไหม้ที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 อีกแห่ง ที่เมืองอาห์มาดาบัด ของรัฐคุชราต เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้คนไข้เสียชีวิต 8 คน โดยสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้ชุดป้องกันของแพทย์ หรือ ชุด PPE ติดไฟ ก่อนที่เพลิงจะลุกลาม ขณะที่เหตุการณ์ล่าสุดนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสืบสวนหาสาเหตุ