เช้านี้ที่หมอชิต

สุดต้าน คลื่นสูงซัดรีสอร์ต-ร้านอาหาร จ.พังงา พังเสียหาย

เช้านี้ที่หมอชิต - ร้านอาหารและรีสอร์ตริมทะเลในจังหวัดพังงา ประสบปัญหาอย่างหนัก หลังคลื่นลมในทะเลซัดเข้ารีสอร์ต ร้านอาหารเสียหาย เผยรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยพบมา

นี่เป็นความเสียหายที่เกิดขึ้นตลอดแนวชายหาดบางเนียง หมู่ที่ 5 ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เนื่องจากในทะเลมีคลื่นสูง ซัดเข้าหาชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง กระแทกเข้ากับผนังกันคลื่น

แม้ว่าผู้ประกอบการจะพยายามแก้ปัญหาเบื้องต้น ด้วยการนำสแลนมาขึง เพื่อลดความแรงของกระแสคลื่น ที่กระเซ็นเข้ามาภายในบริเวณร้านอาหารและห้องพัก แต่ก็ต้านไม่ไหว

นอกจากนี้ น้ำทะเลที่ซัดเข้าหาฝั่งยังไหลเข้าท่วมตัวอาคารที่พัก ข้าวของเครื่องใช้ได้รับความเสียหาย บ่อน้ำจืดถูกน้ำทะเลซัดเข้าไปจนเต็มบ่อ ไม่สามารถใช้ได้

เจ้าของเกสต์เฮาส์ เปิดเผยว่า มีคลื่นสูงเกือบถึงยอดต้นมะพร้าว ที่มีความสูงเกือบ 7 เมตร ซึ่งปีนี้เป็นปีที่คลื่นแรงมากที่สุด ไม่เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน

ขณะที่บ้านพักตากอากาศ ในบริเวณเดียวกันได้รับความเสียหายถูกคลื่นซัด พื้นของสระว่ายน้ำแตกร้าว บางส่วนทรุดตัวลงอย่างเห็นได้ชัด โดยคลื่นได้ซัดเข้ามาจนท่วมบังกะโลที่อยู่ใกล้กับชายหาด พนักงานของรีสอร์ตต้องเร่งนำไม้มาปักเพื่อขึงสแลนเสริม เพื่อชะลอความรุนแรงของกระแสคลื่นที่ซัดเข้าฝั่ง