สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

สร้างเชื่อความมั่น ระยองโมเดล ชมฟุตบอล สนามจริง

เมื่อวานนี้ รัฐบาลได้จัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ เพื่อเรียกความเชื่อมั่น กระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และเพื่อเป็น "โมเดลของการจัดกิจกรรมที่เปิดให้เข้าชมในสนามจริง" ในกิจกรรรมที่จะมีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งการจัดงานเมื่อวานนี้ นายกรัฐมนตรี ได้สั่งกำชับเลยว่า การจัดงาน "ทุกอย่างต้องรัดกุมเข้มงวด เป็นไปตามมาตรการควบคุมโรค"

การแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ หรือ “NEW NORMAL” DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICK OFF ที่เป็นโชว์การเตะฟุตบอลในสนามที่มีผู้เข้าชมที่สนามได้ 2 แมตช์ คือ ทีม VVIP รัฐบาล ปะทะ ทีมรวมดารา Star Rider และ ระยอง เอฟซี พบกับ ชลบุรี เอฟซี ซึ่งถือเป็น "ครั้งแรก" ที่เปิดให้มีผู้เข้าชมในสนามแข่งขันในลักษณะนี้ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังมีอยู่ แต่เพื่อเรียกความเชื่อมั่นและจะนำไปเป็นต้นแบบ สำหรับการผ่อนคลายมาตรการของการจัดกิจกรรม ที่จะมีผู้เข้าร่วมจำนวนมากในพื้นที่อื่น และกิจกรรมอื่นๆ ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน อีกทั้งยังเป็นการเรียกความเชื่อมั่นให้คืบกลับให้กับชาวระยอง หลังที่มีผู้เชื้อโคโรน่า เข้าพื้นที่ของจังหวัดและทำให้การท่องเที่ยวกระทบไปช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนี้ จะเป็นทั้งการเรียกความเชื่อมั่นว่า ด้านความปลอดภัย ไม่ได้เป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการติดโรคโควิด-19 แล้ว ยังเป็นการเยียวยาคนในพื้นที่ กระตุ้นเศรษฐกิจอีกด้วย

โดยกิจกรรมที่จัดขึ้น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ผู้รับผิดชอบ คือ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงานอย่างรอบคอบ รัดกุม ในการและทุกอย่างต้องเป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวังโรค ต้องมีการคัดกรอง ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนลงทำการแข่งขันอย่างน้อย 72 ชั่วโมง และจะตรวจอีกครั้งหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรม และทุกคนจะต้องลงทะเบียนผ่านระบบไทยชนะ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเข้าชมการแข่งขัน

ส่วนผลการแข่งขันฟุตบอลทั้ง 2 คู่ ปรากฎว่า ทีมรวมดารา Star Rider ชนะ ทีม VVIP รัฐบาล 5-3 ขณะที่ ชลบุรี เอฟซี บุกมาเอาชนะ ระยอง เอฟซี 3-1