ห้องข่าวภาคเที่ยง

ททท.หารือปัญหาการจองสิทธิ์ในโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน

เช้าวันนี้ มีการเรียกประชุมเพื่อรับฟัง และแก้ไขปัญหา แพ็กเกจ "เราเที่ยวด้วยกัน" ซึ่งหลังเปิดโครงการให้รับสิทธิ ลงทะเบียน เลือกที่พักโรงแรม ก็พบปัญหาการใช้สิทธิตามมามากมาย

ซึ่งการประชุมในวันนี้ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท.ได้หารือปัญหาร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งผู้แทนกระทรวงการคลัง ตัวแทนจากธุรกิจท่องเที่ยวโรงแรม เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ตั้งแต่เริ่มโครงการมา 9 วัน นับตั้งแต่วันเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ

โดยผู้ว่าฯ ททท. กล่าวว่า ตั้งแต่เปิดโครงการมา ได้รับแจ้งเรื่องร้องเรียนมายังหมายเลข 1672 ของ ททท.มาแล้ว 27 เรื่อง แบ่งเป็นเรื่องราคาที่พัก ปรับราคาสูง จำนวน 21 เรื่อง ระบบปฏิบัติการ ลงทะเบียนจองสิทธิไม่เสถียร จำนวน 4 เรื่อง และปัญหาอื่นๆ อีก 2 เรื่อง

คาดว่าภายหลังการประชุม ไม่เกินบ่ายวันนี้ คงมีแนวทางปฏิบัติออกมา เพื่อแก้ปัญหาตามที่ถูกร้องเรียน

ล่าสุด กระทรวงสาธารณสุข เปิดแถลง การจัดทำประกันโควิด-19 ให้ความมั่นใจนักท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับวันหยุดยาวปลายเดือนกรกฎาคมนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปเข้าพักและค้างคืนในโรงแรมที่พักในจังหวัดระยอง ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม ถึง 31 สิงหาคมนี้ จะได้รับความคุ้มครอง 30 วัน นับแต่วันที่เริ่มเข้าพักวันแรก กรณีติดเชื้อโควิด-19 และนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล จะได้รับความคุ้มครองเป็นเงิน 100,000 บาท และคุ้มครองกรณีเสียชีวิตอีก 50,000 บาท

อัปเดต 12 วัน ที่เฝ้าระวังโควิด-19 ที่ระยองมา หลังพบเคสทหารชาวอียิปต์ 1 คน ติดเชื้อ ผลการตรวจ Lab ของชาวระยอง และประชาชน ที่มารับการตรวจหาเชื้อทางห้องปฏิบัติการโดยรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน รวมจำนวนทั้งสิ้น 6,843 คน ทั้งหมดให้ผลเป็นลบ และล่าสุด เมื่อวาน 22 กรกฎาคม มีประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยอง มารับการตรวจหาเชื้ออีก 42 คน ทั้งหมดให้ผลเป็นลบ ก็คือ ไม่ติดเชื้อ ผ่านมา 12 วันแล้ว ตรวจไม่พบผู้ติดเชื้อ เหลืออีก 2 วันก็จะครบ 14 วัน ระยะฟักตัวของไวรัส ถ้าครบก็จะสร้างความมั่นใจได้อีกในความปลอดภัย