เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พิธีกร ช่องส่องผี ขอขมาย่าโมแล้ว – ตร.จัดกำลังคุมเข้มหวั่นชุลมุน

ความคืบหน้ากรณีรายการช่องส่องผี นำเสนอเรื่องราวที่เป็นการบิดเบือนประวัติศาสตร์ โดยกล่าวว่านางสาวบุญเหลือ ไม่ได้เป็นบุตรบุญธรรมของย่าโม แต่เป็นภรรยาอีกคนของพระยาปลัดทองคำ สามีของย่าโม ทำให้ชาวโคราชไม่พอใจ บางส่วนเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพิธีกรและทีมงาน พร้อมเรียกร้องให้ทางรายการออกมาขอขมา

ต่อมาทีมงานได้ติดต่อมาทางจังหวัดนครราชสีมาว่าจะเข้ามาทำพิธีขอขมา โดยทางจังหวัดได้จัดเตรียมสถานที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ด้วยการนำเต็นท์มาตั้ง และนำเก้าอี้กว่า 300 ตัว มาจัดเรียงเว้นระยะห่าง ขณะที่ประชาชนจำนวนมากเดินทางมาสักการะย่าโมอย่างคึกคัก ด้านทีมงานรายการได้นำเครื่องเซ่นไหว้ อาหารคาวหวาน เพื่อใช้ในพิธีขอขมามาจัดเตรียมไว้ที่ศาลาทรงไทยข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

เช่นเดียวกับที่วัดศาลาลอย ก็ได้จัดเตรียมเครื่องเซ่นไหว้ อาหารคาวหวาน เพื่อใช้ประกอบพิธีขอขมาที่เต็นท์หน้าสถูปเจดีย์อัฐิท้าวสุรนารี และนางสาวบุญเหลือ โดยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดกำลังตำรวจ 150 นาย มารักษาความปลอดภัยทั้ง 2 จุด โดยจะกันไม่ให้ประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณที่ทำพิธี พร้อมมีมาตรการตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวด

โดยภายในพิธีมีการจัดโต๊ะสำหรับวางถวายเครื่องเซ่นไหว้บวงสรวงดวงวิญญาณของท้าวสุรนารี และนางสาวบุญเหลือ ชุดใหญ่ ตั้งโต๊ะหมู่บูชาบายศรี 5 ชั้น พร้อมพานบายศรีขอขมาตามแบบประเพณีโบราณสำหรับให้พิธีกรขอขมา ประกอบด้วย ผ้าแพร ธูป เทียน พวงมาลัยดอกดาวเรือง เทียนเอก เทียนชัย

ล่าสุดช่วง 14.00 น.ที่ผ่านมา พิธีกรทั้ง 3 คน คือ นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย นางสาวสุระประภา กรุดทอง หรืออาจารย์เรนนี่ ญาณเทพ และนายศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ เดินทางไปที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อกราบขอขมาแล้ว

จากนั้นพิธีกรทั้ง 3 คน ได้เดินทางไปที่วัดศาลาลอยเพื่อกราบขอขมาด้วย