สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เปิดแล้วจองที่พัก-โรงแรม เราเที่ยวด้วยกัน

21.00 น.เมื่อวานนี้ เปิดการใช้สิทธิ จองที่พัก โรงแรมเป็นวันแรก ในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ยอดผู้จองอยู่ที่เกือบ 50,000 สิทธิ โดยไม่มีปัญหาเว็บไซต์ล่ม และยังเหลือห้องว่าง ให้ใช้สิทธิเลือกจองกันได้อีกกว่า 4,950,000 สิทธิ ซึ่งในวันนี้ ก็จะเปิดให้ผู้ที่ลงทะเบียนผ่านแล้ว ใช้สิทธิเลือกจองกันต่อตั้งแต่ 06.00 น. และยาวไปถึงก่อนวันสิ้นสุดโครงการ 3 วัน ประมาณวันที่ 28 ตุลาคม เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว แบบไทยเที่ยวไทย ให้กลับมาคึกคัก

และสุดสัปดาห์นี้ หลายพื้นที่คลายล็อกกลับมาเปิดให้ท่องเที่ยวแบบ New Normal โดยกรุงเทพมหานครชูการท่องเที่ยวทางน้ำเป็นหลัก ตามแผนกระตุ้นการท่องเที่ยวทั่วกรุงฯ ซึ่งที่ตลาดเก่าหัวตะเข้ ริมคลองประเวศบุรีรมย์ เขตลาดกระบัง ในวันเสาร์อาทิตย์ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมหาของกินไม่ต่ำกว่า 4,000 คน สร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าในย่านนี้ ได้กลับมาฟื้นตัว

โดยพ่อค้าแม่ค้าบอกว่า ก่อนหน้านี้ที่เจอกับสถานการณ์โควิด-19 มีรายได้วันละ 100-200 บาทเท่านั้น แต่พอได้รับการคลายล็อก นักท่องเที่ยวได้กลับเข้ามา ก็สร้างรายได้หลายหมื่นบาทต่อวัน ขณะที่นักท่องเที่ยวเอง ก็ปรับตัวตามการท่องเที่ยววิถีใหม่ และเข้าใจในสถานการณ์ที่ก้าวผ่านมาด้วยกัน