สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

กลุ่มข้าราชการบำนาญลูกหลานคุณย่าโมฯ แจ้งเอาผิด ช่องส่องผี เพิ่มอีก

นายธีรพล ฤทธิพรพงศ์ อดีตข้าราชการครู นำกลุ่มข้าราชการบำนาญลูกหลานคุณย่าโม คุณย่าบุญเหลือ จังหวัดนครราชสีมา เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ให้ดำเนินคดีกับพิธีกรรายการช่องส่องผีทั้ง 3 คน ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นฐานความผิดเดียวกันกับที่มีกลุ่มสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกลุ่มสตรีโคราช แจ้งความไปตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยยืนยัน ต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีผิดกับช่องส่องผีให้ถึงที่สุด เพราะรับไม่ได้ที่พิธีกรทั้ง 3 คน กล่าวดูหมิ่นบิดเบือนประวัติศาสตร์ กระทบจิตใจชาวนครราชสีมา

ขณะที่ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา ขณะนี้พนักงานสอบสวน เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำผู้เสียหายเกือบครบถ้วนแล้ว และจะนำคำกล่าวขอขมาของพิธีกรทั้ง 3 คน ในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ มาประกอบในสำนวนคดีด้วย พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ 150 นาย ประจำการดูแลความปลอดภัย 2 จุด ป้องกันเหตุชุลมุนวุ่นวาย

ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ขณะนี้ทางจังหวัดกำลังตรวจ คำกล่าวขอขมาลาโทษจากช่องส่องผีอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยขอให้ประชาชนอยู่ในความสงบเรียบร้อย หากไม่จำเป็นไม่ต้องเข้ามาดู เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19